Đây là chi tiết siêu phẩm 8 camera đầu tiên của Sony

Thứ Tư, ngày 19/06/2019 16:33 PM (GMT+7)

Sony thường xuyên bị chỉ trích vì máy ảnh kém cỏi trên điện thoại của mình trong khi cung cấp cảm biến hình ảnh cạnh tranh cho các đối thủ.

Mặc dù vậy, Sony sẽ thay đổi khi mà các doanh nghiệp di động và hình ảnh của họ giờ đây đã về chung một mái nhà. Nhưng có vẻ như công ty có thể đi đến một điều tuyệt vời hơn nữa bằng việc trang bị cho chiếc điện thoại tiếp theo của mình không chỉ 4 mà 6 máy ảnh khác nhau. Với camera kép phía trước, điều đó tạo ra tổng cộng 8 cảm biến trong một điện thoại.

Đây là chi tiết siêu phẩm 8 camera đầu tiên của Sony - 1

Một lý do tại sao điện thoại sử dụng nhiều camera là một cảm biến và ống kính bị giới hạn khá nhiều bởi không gian. Thay vì ống kính hoán đổi cho nhau trên máy ảnh chuyên nghiệp chuyên dụng, smartphone có máy ảnh khác cho các mục đích khác nhau.

Đây là chi tiết siêu phẩm 8 camera đầu tiên của Sony - 2

Theo Max J, sử dụng tài khoản @Samsung_News trên Twitter, cho biết một chiếc điện thoại Sony vẫn chưa được đặt tên sẽ có hai camera ở mặt trước và sáu camera ở mặt sau. Mặt trước sẽ có cảm biến 10 MP và cảm biến 3D Time-of-Flight (ToF) độ phân giải 0,3 MP. Nhưng thú vị nhất chính là những cảm biến ở phía sau.

Đây là chi tiết siêu phẩm 8 camera đầu tiên của Sony - 3

Trong số 6 camera sau, một là cảm biến ToF 0,5 MP, trong khi 5 camera còn lại có cảm biến 20, 8, 48, 12 và 16 MP. Tất cả đều có ống kính khẩu độ f/2.4, nhưng máy ảnh 48 MP và 12 MP có khẩu độ kép, cho phép chuyển đổi giữa f/1.2 và f/2.4.

Dẫu có nhiều camera nhưng Sony vẫn chưa chứng minh rằng họ thực sự có thể cạnh tranh với các máy ảnh smartphone hàng đầu trên thị trường. Yêu cầu người dùng trả thêm tiền cho năm máy ảnh mờ nhạt sẽ đòi hỏi quá nhiều niềm tin ngay cả từ người hâm mộ.

Sony Xperia 1s/ 1v cũng sẽ có 3 camera sau nhưng giá ”ngọt” hơn Xperia 1

Sau sự xuất hiện của Xperia 1, Sony Xperia 1s hoặc 1v cũng sẽ có 3 camera sau.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Sony Xperia