Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới

Bên cạnh những ưu điểm, mẫu iPad Pro 2018 mới vẫn có nhiều điểm bị chê trách.

Ngoài phần cứng thiết kế hút mắt, có nhiều tính năng mới và hiệu năng được cải thiện, cặp iPad Pro mới của Apple vẫn có nhiều nhược điểm. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn không nên nâng cấp lên iPad Pro mới.

1. Giá quá cao

IPad Pro có giá khởi điểm ở mức 799 USD (tương đương 18,5 triệu đồng) cho mô hình cơ bản. Nếu bạn muốn sử dụng iPad Pro giống như một máy tính xách tay, có thể chi thêm 199 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) cho Bàn phím thông minh Folio mới (hoặc 179 USD – 4,1 triệu đồng cho bàn phím iPad Pro 11 inch.) 

Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới - 1

Giá bán của iPad Pro không hề rẻ.

Giá cao nhất của iPad Pro mới cùng các phụ kiện chạm mốc 1,899 USD (khoảng 44,1 triệu đồng). Với mức giá này, bạn hoàn toàn có thể mua MacBook Air hoặc MacBook Pro để thay thế.  

2. Chia tay các phụ kiện cũ

Bạn đã mua một chiếc iPad cao cấp vào những năm trước và mua một bàn phím và bút chì. Tuy nhiên, tin buồn là bạn sẽ phải thay thế bàn phím tương thích Smart Connector cũ bằng Bàn phím Smart Folio mới nhất cho iPad Pro mới của mình. 

Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới - 2

Phụ kiện của iPad Pro không tương thích với iPad Pro năm nay.

Phụ kiện bút cảm ứng Apple Pencil cũ cũng không tương thích với iPad Pro mới. Theo Apple, bút chì cũ chỉ hoạt động với các mẫu Apple iPad Pro cũ hơn. Hơn nữa, Apple Pencil mới chỉ tương thích với những chiếc iPad được thiết kế lại. 

3. Phần mềm Photoshop phải chờ tới năm 2019

Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới - 3

Phải tới năm sau, bản Photoshop cho iPad Pro mới có mặt.

Vào thời điểm ra mắt sản phẩm, Apple đã tuyên bố iPad Pro có thể “chạy ngon” phần mềm Adobe Photoshop. Điều này thực sự tuyệt vời với nhiều người dùng công nghệ. Tuy nhiên, nếu mua iPad Pro ngay bây giờ, bạn sẽ phải chờ Photoshop vào năm sau.  Trong khi đó, Photoshop hiện đã có sẵn cho máy Mac và PC. 

4. Có cổng USB-C 

Apple đã chuyển sang dùng cổng USB C cho loạt iPad Pro mới. Cổng này đang được sử dụng khá phổ biến trên máy tính và điện thoại Android. 

Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới - 4

Apple đã thay cổng Lightning bằng USB C.

Apple cho hay người dùng có thể sử dụng iPad Pro để sạc hay kết nối với bộ nhớ ngoài thông qua cổng USB-C. Tuy nhiên, việc thêm bộ nhớ ngoài có thể không đơn giản như việc kết nối ổ đĩa cứng. Khi iPad Pro khởi chạy, iOS sẽ không thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ ngoài bằng cổng USB-C như máy tính thông thường. 

5. Không có giắc cắm tai nghe và Lightning, camera không có OIS 

Năm nay, Apple đã bỏ qua cổng Lightning độc quyền của mình trên cặp iPad Pro mới. Nếu bạn đã chi nhiều tiền vào bộ điều hợp Lightning hoặc cáp Lightning để sạc iPad, bạn sẽ phải bỏ chúng vì iPad Pro mới đã thay thế bằng cổng USB-C. 

Đây là 5 lý do không nên nâng cấp lên iPad Pro mới - 5

Camera sau của iPad Pro mới không có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Từ iPhone, iPad Pro giờ đây cũng không còn giắc cắm tai nghe 3,5mm như trước đây. Do đó, nếu muốn nghe nhạc và xem phim thông qua tai nghe, bạn sẽ phải sử dụng một dongle hoặc sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth không dây (có giá bán từ 120 USD – 2,7 triệu đồng). 

Thêm nữa, các mẫu iPad Pro mới nhất không còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên camera phía sau. Trong khi đó, phiên bản iPad Pro 10,5 inch vẫn còn chế độ OIS, mang tới ảnh chụp đẹp hơn. 

*Lưu ý: Giá bán của sản phẩm chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ.

iPad Pro 2018 có gì khác so với bản cũ?

Nhìn chung, loạt iPad Pro năm nay khá đẹp, hiệu suất mạnh mẽ và có nhiều tính năng nhưng cũng có giá không hề rẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN