Đây chính là công nghệ siêu xịn trên Galaxy S21 và iPhone 13?

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Loạt Galaxy S21 có thể là smartphone đầu tiên sở hữu công nghệ mới nhất đến từ Qualcomm.

Sự kiện: Galaxy S21, iPhone 13

Nhiều điện thoại cao cấp đã sử dụng 3D Sonic Sensor của Qualcomm để quét vân tay trong màn hình, bao gồm dòng Galaxy S10, Note10, S20 và Note20. Giờ đây, Qualcomm đã công bố bản cập nhật cho cảm biến vân tay của mình, nhanh hơn nhiều và lớn hơn một chút.

Đây chính là công nghệ siêu xịn trên Galaxy S21 và iPhone 13? - 1

Được đặt tên đơn giản là 3D Sonic Sensor Gen 2, cảm biến vân tay mới của Qualcomm được cho là sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhờ các công nghệ nâng cao và âm học (sóng siêu âm). Linh kiện mới của smartphone có khả năng quét dấu vân tay qua các bề mặt rắn như kính và kim loại ngay cả khi bị ướt.

Như đã đề cập trước đó, 3D Sonic Sensor Gen 2 có kích thước rất mỏng, chỉ 0,2mm. Yếu tố thiết kế siêu mỏng làm cho nó trở nên hoàn hảo cho smartphone, đặc biệt là những chiếc smartphone có màn hình OLED sát viền.

3D Sonic Sensor Gen 2 nhanh hơn 50% và lớn hơn 77% so với thế hệ đầu tiên. Điều đó có nghĩa là nó cung cấp một vùng lớn hơn để người dùng đặt ngón tay và cho phép cảm biến thu thập dữ liệu sinh trắc học nhiều hơn 1,7 lần. Nhờ kích thước lớn hơn và khả năng xử lý nhanh hơn, 3D Sonic Sensor Gen 2 của Qualcomm có thể mở khóa smartphone nhanh hơn thế hệ trước.

Đây chính là công nghệ siêu xịn trên Galaxy S21 và iPhone 13? - 3

Theo Qualcomm, cảm biến vân tay mới dự kiến ​​sẽ ra mắt trên smartphone vào đầu năm 2021, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Galaxy S21 là một trong những thiết đầu tiên đi kèm công nghệ này. Sản phẩm dự kiến được ra mắt chính thức vào ngày 14/1 tới đây.

Ngoài ra cũng đã có những thông tin cho biết Apple sẽ cung cấp Touch ID ẩn dưới màn hình iPhone 13 mà hãng ra mắt vào cuối năm nay, kết hợp với mối quan hệ gần đây giữa Qualcomm và Apple nên hoàn toàn có thể hy vọng 3D Sonic Sensor Gen 2 cũng có trên sản phẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/day-chinh-la-cong-nghe-sieu-xin-tren-galaxy-s21-va-iphone-13-502021141958475.h...

Samsung “khoe” vũ khí lợi hại trên dòng Galaxy S21

Samsung dự kiến ​​sẽ công bố những chiếc điện thoại cao cấp dòng S của mình trong năm nay tại sự kiện Unpacked vào...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21
Báo lỗi nội dung