Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ

Sự kiện: Samsung

Samsung NX1 có khả năng hoạt động với hiệu suất cao, ống kính chất lượng và được đánh giá là ngang tầm với siêu phẩm Canon EOS 7D Mark II ra đời trước đó.

Chất lượng hình ảnh

Nhìn chung, Samsung NX1 đem lại hình ảnh khá tuyệt, sắc nét, phạm vi hoạt động rộng và màu chính xác như thực tế. Dải ISO rộng từ 800 đến 1600 của máy giúp mang lại hình ảnh chất lượng trong mọi điều kiện ánh sáng. Để thuận tiện nhất, người dùng nên cố định cho thiết bị ở độ nhạy sáng ISO tầm trung bằng cách tinh chỉnh các cài đặt hoặc cài đặt ở định dạng RAW .

 

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 1

 

Samsung NX1

Theo đánh giá, máy ảnh cho chất lượng video rất tốt, hạn chế ảnh giả (artifacts) và màu sắc sống động, đặc biệt, màn hình phân giải 4K (Ultra HD) thực sự mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét. Người dùng có thể xem các các thước phim thông qua công nghệ chuẩn nén video mới HEVC (High Efficiency Video Coding) được mã hóa với phần mềm Power Media Player Cyberlink. Phần mềm Player này thường có xu hướng bị tương phản khi được phóng lên màn hình lớn. Để có được phiên bản đi kèm, người dùng có thể kết nối với máy tính và sử dụng phần mềm iLauncher của Samsung.

Hiệu suất của máy

Cung cấp tới 500 bức ảnh trên 1 lần pin sạc đầy được xem là con số lớn đối với dòng máy ảnh không gương lật. NX1 hoạt động khá nhanh - chỉ mất 1 giây để khởi động máy và tổng thời gian ngắm và chụp đạt khoảng 0.2- 0.3 giây trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, với chế độ đèn flash thời gian chụp sẽ lên đến 1,1 giây.

 

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 2

 

Thiết kế gọn gàng và dễ dàng sử dụng

NX1 có thể duy trì tốc độ chụp 14.4fps (14,4 khung hình/ giây) với số lượng không giới hạn với ảnh JPEG chất lượng cao tự động lấy nét.Thêm vào đó, tốc độ chụp của máy có thể lên đến 14.5fps cho 21 khung định dạng RAW. Máy ảnh sử dụng kỹ thuật dò tìm theo từng phần (Phase Detection) để lấy nét khi quay phim giống như kỹ thuật cảm biến Dual Pixel CMOS của Canon trong dòng máy 70D, đem lại những thước phim chân thực nhất.

Thiết kế và tính năng

Người dùng có thể sử dụng NX1 cực kỳ thoải mái khi chụp nhờ các phím điều khiển và giao diện tương đối hợp lý. Điểm ưu việt của sản phẩm này là được thiết kế nhỏ và nhẹ hơn so với các máy DSLR tương tự. Với kế cấu mạnh mẽ, thiết bị có khả năng chống thấm nước, thân máy và ống kính có thể ngăn bụi và chống chịu dưới thời tiết mưa và lạnh.

Giống như các mẫu máy ảnh Nikon chuyên nghiệp khác, nút xoay điều khiển được thiết kế ở đỉnh phía bên trái, các nút cài đặt thường xuyên được sắp xếp trên đỉnh máy. Ngoài 2 cách sử dụng thông thường: chế độ tay và tự động, NX1 hỗ trợ hai khe cắm tùy chỉnh-settings cùng với một màn hình LCD chất lượng hàng đầu dòng máy DSLR giúp tối ưu hóa khả năng chụp. Ngoài ra, ở phía trước máy là các công tắc bật/tắt thiết bị, bên cạnh là nút màn trập, đầu quay số điều chỉnh, nút bù phơi sáng và nút quay video.

 

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 3

 

Kính ngắm điện tử của siêu phẩm này được nhận định là đẹp: ống kính lớn, mang lại hình ảnh tươi sáng và sắc nét đi kèm với các chức năng bao gồm khẩu độ, chỉ số mức hai trục và tỷ lệ % pin và các thiết lập khác tương tự như trên màn hình LCD khi người chụp nhấn nút Fn. Màn hình LCD nghiêng đem lại hình ảnh tươi đẹp và có khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời.

Giống như các thiết bị Samsung khác, việc kết nối Wi-Fi với NX1 khá dễ dàng, người dùng có thể sử dụng smartphone để điều khiển máy từ xa trong diện tích một phòng thu. Ngoại trừ việc thiếu chế độ mở rộng điểm lấy nét AF, máy ảnh có vô số tính năng hữu ích khác bao gồm: chế độ điều khiển bằng tay, heaphone và jack cắm mic, cài đặt mã thời gian, hỗ trợ USB 3.0.

Ngoài ra, siêu camera trên chiếc Samsung NX1 này cũng sở hữu ứng dụng quản lý và xử lý hình ảnh Adobe Lightroom 5 đem lại hình ảnh tuyệt vời nhất.

Hiện nay, giá của máy ảnh là 1499 USD (tương đương 32,58 triệu đồng) tại thị trường Mỹ.

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 4

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 5

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 6

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 7

Đánh giá máy ảnh Samsung NX1: ‘Ngon’ nhưng chưa rẻ - 8

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Danviet.vn)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung