Cùng nhìn lại chiếc iPhone tồi tệ nhất trong lịch sử Apple?

Đây hiện là một chiếc iPhone khá cũ và không thực sự đáng mua trong năm 2020 - thậm chí là đã qua sử dụng. Nếu muốn có một chiếc iPhone nhỏ, người dùng cần phải tìm nơi khác,

Bảy năm là một thời gian dài trong thế giới của điện thoại di động. Trên thực tế, đó là “ cổ đại”. Vì lý do này, giờ đây iPhone 5c không phải là món hàng được gợi ý cho bất kỳ ai, ngay cả với những ai muốn tìm một sản phẩm giá rẻ.

Cùng nhìn lại chiếc iPhone tồi tệ nhất trong lịch sử Apple? - 1

iPhone 5c quá cũ và quá yếu cho thị trường. Và trong khi chiếc điện thoại này vẫn có thể hoạt động, chúng ta không thể kỳ vọng nó về khả năng sử dụng và hiệu suất. Nếu muốn có một chiếc iPhone nhỏ gọn, tốt nhất hãy mua iPhone SE 2020 - một sản phẩm vô cùng mạnh mẽ và có thể được hỗ trợ iOS đến 4-5 năm nữa.

iPhone SE (gốc) và iPhone 5c về cơ bản là những chiếc điện thoại cuối cùng trong loạt thiết bị cầm tay 4 inch của Apple. Chiếc iPhone nhỏ nhất người dùng có thể mua hiện nay có màn hình 4,7 inch (đó là iPhone SE 2020). Về cơ bản, iPhone SE 2020 đại diện cho một sự thay đổi trong cách Apple làm iPhone. Đây là chiếc iPhone rẻ nhất mà Apple từng phát hành và nó cũng là một trong những sản phẩm có nhiều thế mạnh nhất nhờ chip xử lý giống với iPhone 11 Pro Max.

iPhone 5c có giá bao nhiêu?

Phụ thuộc vào tình trạng máy cũng như các nhà bán lẻ mà iPhone 5C có giá khác nhau. Theo khảo sát tại một số cửa hàng di động, giá cho iPhone 5c rơi vào khoảng 1,3 triệu đồng cho bản bộ nhớ trong 8 GB, tuy nhiên nếu chán và bán lại, có lẽ là điều rất khó.

Cùng nhìn lại chiếc iPhone tồi tệ nhất trong lịch sử Apple? - 2

Trên hết, iPhone 5c không còn được Apple hỗ trợ, có nghĩa nó sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật iOS nào nữa. Đây chính là lý do số 1 mà người dùng không nên mua iPhone 5C. Không chạy phiên bản iOS mới nhất giới hạn cách điện thoại hoạt động, người dùng sẽ bỏ lỡ các bản vá và cập nhật bảo mật lớn, trong khi ứng dụng cũng không hoạt động chính xác. Về cơ bản, nó không tốt.

Những điểm tốt trên iPhone 5c

Dẫu cũ là vậy nhưng iPhone 5c thực chất không phải là một điện thoại tồi. Đó là một sản phẩm quyến rũ về thiết kế nhựa màu khi cung cấp các lựa chọn Xanh lá cây, Xanh dương, Vàng, Hồng hoặc Trắng. Màn hình của nó nhỏ theo tiêu chuẩn hiện nay, chỉ 4 inch, nhưng vẫn là màn hình Retina với độ phân giải 640 x 1136 pixel, đạt mức 326 ppi. Nó cũng có một camera 8 MP ở phía sau có thể quay video độ phân giải 1080p và camera FaceTime 1,2 MP ở mặt trước để quay video 720p.

Cùng nhìn lại chiếc iPhone tồi tệ nhất trong lịch sử Apple? - 3

Về mặt kết nối, người dùng sẽ tìm thấy nhiều tiêu chuẩn giống như những gì mình tìm thấy trong các mẫu điện thoại 2015, bao gồm Wi-Fi 802.11a/b/g/n, Bluetooth 4.0 (bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho AirPlay và AirDrop) và các chuẩn kết nối thông thường 2G, 3G, 4G, GPS và GLONASS. Pin cũng khá tốt với dung lượng 1.560 mAh mang đến 10 giờ đàm thoại trên 3G và 8 giờ trên 4G. Kết nối vật lý bao gồm giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đầu nối Lightning.

Hệ điều hành iOS 10 trên iPhone 5C hoạt động khá tốt. Mặc dù không hoàn hảo như trên iPhone 7 hoặc 8 nhưng nó vẫn chạy mượt mà và đi kèm hầu hết các tính năng mà nó có trên các mẫu iPhone gần đây, tất nhiên ngoại trừ Touch ID và Face ID.

Những điểm xấu trên iPhone 5c

Có rất nhiều điều khiến iPhone 5c vẫn là một chiếc điện thoại tốt nhưng cũng có rất nhiều nhược điểm lớn khiến chiếc điện thoại này trở thành một lựa chọn tồi cho những ai không phải là người dùng thích một điện thoại cơ bản.

Trước hết, iPhone 5c chỉ có một dung lượng lưu trữ: 8 GB. Kết quả là, người dùng chỉ cần quyết định màu sắc mà không có thêm không gian lưu trữ nào khác. Tất nhiên, điều này khác với khi iPhone 5C ban đầu ra mắt với các kích cỡ 8 GB, 16 GB hoặc 32 GB, nhưng kể từ tháng 9/2014, Apple đã loại bỏ hai tùy chọn lưu trữ lớn hơn chỉ để lại bản 8 GB.

Cùng nhìn lại chiếc iPhone tồi tệ nhất trong lịch sử Apple? - 4

Nếu tất cả những gì người dùng cần là một chiếc smartphone để gọi điện thoại và kiểm tra email, iPhone 5c 8 GB sẽ ổn, nhưng số lượng người này là khá ít. Sản phẩm cũng cho phép chụp ảnh, tải xuống ứng dụng và trò chơi cũng như xem phim, nhưng chỉ 8 GB, mọi thứ sẽ không tồn tại quá lâu. Một số trò chơi thú vị cho iOS cần ít nhất 500 MB đến 1 GB, trong khi phim HD nặng đến 3-4 GB. Xét cho cùng, iPhone 5c sẽ rất nhanh hết dung lượng lưu trữ cho nhu cầu hiện tại.

Một điều nữa làm cho điện thoại này trở thành một lựa chọn tồi cho tất cả những người dùng cơ bản nhất là chip A6. Tuy chip A6 là hấp dẫn ở thời kỳ 2013 nhưng nó là chip 32 bit và không thể xử lý các game iOS đồ họa chuyên sâu.

Cuối cùng, iPhone 5c không có các tính năng như Touch ID là một điều rất kém cỏi. Nó cũng không hỗ trợ NFC hoặc Apple Pay, không có chuẩn Wi-Fi 802.11ac mới nhất và chỉ đi kèm đèn flash LED thay vì True Tone.

Nguồn: http://danviet.vn/cung-nhin-lai-chiec-iphone-toi-te-nhat-trong-lich-su-apple-5020201875592491.ht...

Smartphone 5G thiết kế siêu đỉnh của Xiaomi khiến iFan và Samfan nóng mặt

Bên cạnh việc luôn có một sản phẩm có thể gập lại, Xiaomi còn có một số dự án thú vị khác.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iphone 5c Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung