Công nghệ giúp camera của iPhone trở nên "vô đối"

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sắp tới, ống kính tiềm vọng của iPhone có động cơ có thể cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học, tự động lấy nét siêu “đỉnh”.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Hệ thống camera bằng ống kính tiềm vọng trong iPhone tương lai có thể bao gồm các bộ truyền động, cho phép ống kính di chuyển tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Công nghệ này có thể góp phần cho việc chụp ảnh zoom đẹp hơn mà không ảnh hưởng tới độ dày của điện thoại.

Công nghệ giúp camera của iPhone trở nên "vô đối" - 1

iPhone 12 Pro.

Trước đây, Apple sử dụng hệ thống ba camera trong iPhone 12 Pro, mang lại phạm vi zoom quang học rộng. Việc sử dụng ba cảm biến camera là cần thiết vì thiết bị không có đủ độ dày để có thể sử dụng ống kính zoom.

Và giờ đây, "Táo Khuyết" đã được đồn đoán là đang nghiên cứu một dạng camera gập, có thể sử dụng cho iPhone trong tương lai. Trong bằng sáng chế do Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cấp vào hôm thứ Ba có tiêu đề "Camera gấp với bộ truyền động để chuyển động quang học", hãng đã đưa ra một số cách gấp camera quang học và khả năng thay đổi ống kính trong một thiết bị.

Công nghệ giúp camera của iPhone trở nên "vô đối" - 3

Ảnh minh họa.

Trong các phương án khác nhau, Apple gợi ý, hệ thống có thể bao gồm hai lăng kính, bao gồm một nhóm thấu kính gồm nhiều phần tử giữa cặp. Các lăng kính chuyển hướng ánh sáng dọc theo trục đến cảm biến hình ảnh, trong khi nhóm thấu kính xử lý các chức năng quang học khác nhau.

Bằng sáng chế liệt kê các nhà phát minh lần lượt là: Nicholas D. Smyth, Alfred N. Mireault, Scott W. Miller và Shashank Sharma. Ban đầu, bằng sáng chế được nộp vào ngày 25/1/2019.

Công nghệ giúp camera của iPhone trở nên "vô đối" - 4

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Thực tế, Apple nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế hàng tuần. Mặc dù chúng cho thấy các lĩnh vực “Nhà Táo” quan tâm nghiên cứu và phát triển nhưng không có bằng chứng nào cho thấy những ý tưởng này sẽ xuất hiện trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.

Mới đây nhất, vào tháng 1/2021, một bằng sáng chế của công ty dành cho "camera có hai phần tử gập", sử dụng hai lăng kính ở hai bên của một hệ thống thấu kính, tương tự như bằng sáng chế mới nhất. Bằng sáng chế thứ hai vào tháng 7 cũng đề cập đến cùng một loại khái niệm.

Công nghệ giúp camera của iPhone trở nên "vô đối" - 5

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Mặt khác, bằng sáng chế liên quan đến camera gập vào tháng 8 khác với các bằng sáng chế khác vì chủ yếu xử lý cơ chế lắp và di chuyển các bố trí ống kính.

Với việc Apple không ngừng đưa ra những cải tiến/ nâng cấp cho hệ thống camera, iFan có thể yên tâm về việc iPhone tương lai sẽ ngày càng có khả năng chụp ảnh đẹp và “chất” hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe-giup-camera-cua-iphone-tro-nen-vo-doi-5020211988582513.htm

Dòng iPhone 13 sẽ được ”lên kệ” vào tuần thứ 3 của tháng 9, ROM lên tới 1TB

Những thông tin mới nhất về dòng iPhone 13 khiến iFan vô cùng háo hức chờ đợi.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung