Cộng đồng hoang mang trước lỗi lạ trên điện thoại cũ, Samsung nói gì?

Chủ Nhật, ngày 24/05/2020 15:54 PM (GMT+7)

Một số lượng lớn người dùng đã báo cáo trên Weibo rằng một loạt điện thoại di động Samsung bị sập, và bản thân người dùng Việt Nam dường như cũng bị ảnh hưởng.

Sự kiện: Samsung

Các sự cố bao gồm từ màn hình đen đến các ký tự rác thậm chí khởi động lại vô hạn. Một số lượng lớn báo cáo cho rằng vấn đề này đang xảy ra trên Galaxy S8, S9 và S10. Tuy nhiên, vẫn có một vài báo cáo cho biết nhiều điện thoại cũ khác cũng gặp vấn đề.

Cộng đồng hoang mang trước lỗi lạ trên điện thoại cũ, Samsung nói gì? - 1

Nhìn vào những hình ảnh trên Weibo, tình hình về cơ bản là giống nhau. Nó dường như là một vấn đề với máy chủ. Từ các điều tra ban đầu, có nhiều lý do để tin rằng bản cập nhật tháng 4 có một lỗ hổng dẫn đến lỗi trong phiên bản cũ của ứng dụng màn hình khóa.

Theo một số chuyên gia, điều này có thể ảnh hưởng đến điện thoại có bản cập nhật. Nếu thiết bị của người dùng đang ổn, hãy tắt cập nhật tự động trong phần cài đặt càng sớm càng tốt. Người dùng cũng nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình.

Cộng đồng hoang mang trước lỗi lạ trên điện thoại cũ, Samsung nói gì? - 2

Vài giờ sau khi báo cáo tràn ngập internet, Samsung hiện đã đưa ra một bình luận chính thức. Công ty tuyên bố: “Kính gửi người dùng điện thoại di động Samsung, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ một số người dùng về các vấn đề hệ thống. Hiện tại, chúng tôi đang tích cực điều tra lý do và cung cấp các giải pháp tương ứng càng sớm càng tốt”.

Cộng đồng hoang mang trước lỗi lạ trên điện thoại cũ, Samsung nói gì? - 3

Một số blogger tin rằng vẫn đề liên quan đến ứng dụng màn hình khóa cũng như lịch Âm lịch vào tháng Tư. Sự cố diễn ra khi bắt đầu tháng 4 nhuận trong lịch âm lịch. Nếu ứng dụng lịch không được cập nhật kịp thời có thể khiến hệ thống tính toán thời gian không chính xác, gây ra lỗi hệ thống và sự cố.

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, nhà sản xuất Hàn Quốc đã có những động thái trấn an người dùng: “Samsung ghi nhận thông tin về sự cố xuất hiện trên một số thiết bị Galaxy. Vào tháng 7 năm 2019, bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi đã chuẩn bị và nhanh chóng giải quyết vấn đề này từ trước bằng một phiên bản cập nhật phần mềm sẵn sàng để dùng cho tất cả người sử dụng smartphone Galaxy. Chúng tôi khuyến khích người dùng luôn thường xuyên cập nhật các phần mềm và ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Nếu người dùng còn gặp phải vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ hotline 1800 588889 để được hướng dẫn thêm. Samsung luôn cam kết mang lại những trải nghiệm điện thoại tốt nhất và chất lượng sản phẩm lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

"Vấn đề này xảy ra bởi vì Màn Hình Khóa và chế độ hiển thị Always On trên các thiết bị Galaxy sử dụng Android 9, P OS, gặp phải lỗi phần mềm liên quan đến tháng “Nhuận” trong lịch Âm. Samsung bảo đảm vấn đề này không làm ảnh hưởng đến dữ liệu, và hiệu năng của thiết bị."

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-hoang-mang-truoc-loi-la-tren-dien-thoai-cu-samsung-noi-gi-5020202451...

Hãy từ bỏ ngay những thói quen công nghệ cực kỳ xấu xí này

Người dùng cần loại bỏ một số thói quen công nghệ xấu làm tổn hại đến quyền riêng tư, an ninh và thậm chí là sức...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung