Công nghệ gimbal trên Vivo X50 Pro vi diệu đến cỡ nào?

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Vivo đã liên tục xuất bản một vài gợi ý liên quan đến chiếc Vivo X50 Pro mà công ty sắp ra mắt.

Sự kiện: Điện thoại Vivo

Thiết bị được dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 1/6 này ngoài có các thông số kỹ thuật hàng đầu còn đi kèm với một giải pháp camera mang tính đột phá. Trong số đó là tính năng “hệ thống ổn định hình ảnh và video giống như gimbal”. Theo Vivo, tính năng có tên “micro cloud” này cung cấp giải pháp tốt hơn nhiều so với các hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) truyền thống.

Công ty đã giải thích rằng hệ thống có tính năng treo bóng đôi cho phép mô-đun xoay cảm biến hình ảnh bằng +/- 3 độ, gấp 3 lần góc của một hệ thống truyền thống. Hơn nữa, hệ thống này được cung cấp bởi hai cuộn dây với cáp ruy băng kết nối cảm biến với smartphone. Nó được gấp 2 lần để đủ linh hoạt.

Công nghệ gimbal trên Vivo X50 Pro vi diệu đến cỡ nào? - 1

Thật thú vị, mô-đun này lớn hơn các giải pháp hiện tại được tìm thấy trong smartphone. Nó chiếm tới 362 mm vuông không gian bảng và dày 4,5 mm. Tất nhiên, Vivo đã làm việc với các kỹ sư để giảm kích thước hết mức có thể. Vì vậy, kết quả cuối cùng là những gì công nghệ có thể đạt được ngay bây giờ.

Vivo thậm chí đã đăng video quảng cáo so sánh hệ thống micro cloud với hệ thống OIS điển hình (trên đầu bài viết). Thật thú vị, phần cứng hệ thống gimbal sẽ hoạt động cùng với EIS (ổn định hình ảnh điện tử) để tạo ra các video ổn định hơn. Như thường lệ, Vivo cũng chia sẻ video quảng cáo mới tập trung vào hệ thống ổn định micro cloud.

Công nghệ gimbal trên Vivo X50 Pro vi diệu đến cỡ nào? - 2

Báo cáo mới cũng so sánh sự cải tiến tổng thể do Vivo X50 Pro mang lại so với X30 Pro. Theo đó, người dùng smartphone mới có bộ lọc màu đặc biệt đảm bảo ánh sáng nhiều hơn 39%. Hơn nữa, các hệ thống ổn định hình ảnh tiên tiến cho phép máy ảnh thu được lượng ánh sáng lớn hơn 220%.

Dựa trên điều này, có thể nói rằng đây sẽ là smartphone trang bị một trong những máy ảnh tốt nhất để quay video. Nhưng còn hình ảnh thì sao? Theo gợi ý, X50 Pro đã vượt qua một chiếc điện thoại giấu tên về chức năng OIS.

Công nghệ gimbal trên Vivo X50 Pro vi diệu đến cỡ nào? - 3

Như đã đề cập, Vivo X50 Pro dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/6. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có nhiều biến thể khác ra mắt trong cùng sự kiện hay không. Tuy nhiên, có thể đó sẽ là chiếc Vivo X50 và X50 Lite.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe-gimbal-tren-vivo-x50-pro-vi-dieu-den-co-nao-50202023511586210.htm

Vivo X30 5G trình làng hệ thống camera siêu độc đáo, chụp cực đỉnh

Vivo vừa ra mắt loạt smartphone X30 mới tại Trung Quốc với mục tiêu chính là tập trung vào nhiếp ảnh ở xa nhờ hệ thống...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Vivo