Có nên mua miếng dán bảo vệ ống kính cho iPhone?

Sự kiện: iPhone

Thị trường phụ kiện iPhone đang có sự tăng trưởng khá sôi nổi, bao gồm cả những phụ kiện miếng dán ống kính.

Sau khi mua smartphone hoặc tablet mới, người dùng sẽ làm gì để bảo vệ thiết bị của mình? Một số người chọn phong cách “để trần”, trong khi những người khác sẽ mua ốp lưng để tránh làm hỏng thiết bị. Tuy nhiên, một số phụ kiện khác lại gây ra rất nhiều tranh luận của nhiều người, đó là “miếng dán ống kính” nhằm mục đích ngăn ngừa trầy xước ống kính.

Ống kính camera là một thành phần quan trọng trên iPhone.

Ống kính camera là một thành phần quan trọng trên iPhone.

Theo đó, nhiều người sau khi mua iPhone và miếng dán bảo vệ màn hình cho điện thoại thì phát hiện trên thị trường cũng có những “miếng dán ống kính” dường như có tác dụng ngăn ống kính khỏi bị trầy xước và ngăn ống kính chạm trực tiếp với mặt bàn khi đặt máy xuống. Người dùng ngay lập tức đặt câu hỏi về việc liệu những phụ kiện này liệu có đáng để đầu tư hay không?

Nội dung đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi cho rằng miếng dán ống kính máy ảnh thực sự là một phụ kiện không cần phải mua sắm để tránh lãng phí tiền bạc. Nó nhắm vào những lo ngại của người dùng mỗi khi mua một thiết bị đắt tiền mà không có chức năng bảo vệ một cách rõ ràng, trong khi lại gây ra những phiền toái cho người dùng.

Đánh vào tâm lý của người dùng, phụ kiện miếng dán bảo vệ camera iPhone cũng phát triển mạnh.

Đánh vào tâm lý của người dùng, phụ kiện miếng dán bảo vệ camera iPhone cũng phát triển mạnh.

Cụ thể, một số người cho rằng “nếu chúng ta chụp và đăng một bức ảnh được chụp bằng camera đã được dán kính bảo vệ máy ảnh, bức ảnh đó sẽ trở thành một thứ rác rưởi”. Họ thậm chí còn so sánh với việc trang bị kính bảo vệ cho đồng hồ Rolex. Tất nhiên, nhiều người cũng nhận định rằng “đó là tiền của người sử dụng và họ có thể mang nó vào nếu muốn, miễn là họ xem tiền có thể mua lại sự bình yên trong tâm hồn”.

Ngoài ra, một số người tin rằng nếu người dùng thực sự muốn dán miếng bảo vệ ống kính, họ nên sử dụng loại “nắp ống kính” hoặc “khung ống kính” có thể che phủ hoàn toàn ống kính. Nguyên nhân là vì những chiếc iPhone thường bị một vết lõm nhỏ ở lớp sơn xung quanh kính và có thể bong ra sau một thời gian ngắn sử dụng, do đó bảo vệ chúng là điều cần thiết.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỗi khi chúng ta mua smartphone mới sẽ mua thêm ốp lưng và miếng bảo vệ màn hình - ngành công nghệ trị giá 50 tỷ USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Tổng hợp ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN