“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 17:20 PM (GMT+7)

Với sức mạnh của chip đồ họa AMD, Galaxy S22 sẽ trở thành chiếc smartphone bất bại khi ra mắt vào năm sau.

Sự kiện: Galaxy S22, iPhone 13

Hiện tại, Samsung đang làm việc với AMD trên chip Exynos với đồ họa RDNA 2. Mới đây, nguồn tin Ice Universe đã đăng một hình ảnh trên mạng xã hội Weibo về thứ bị “nghi ngờ” là chip Exynos 2200, sẽ gồm sáu lõi AMD RDNA 2 GPU. Do Galaxy S21 có Exynos 2100 nên có thể khẳng định chip Exynos 2200 sẽ dành cho Galaxy S22.

“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21 - 1

Galaxy S22 là sản phẩm đáng mong chờ trong năm sau.

Và nếu những tin đồn là đúng, Galaxy S22 có thể là chiếc điện thoại mạnh nhất, thậm chí có thể tốt hơn về mặt đồ họa so với iPhone 13 sắp ra mắt.

Galaxy S22: Chip Exynos mới cực “trâu”

Các điểm chuẩn đồ họa cho thấy kết quả của chip Exynos mới rất ấn tượng, có thể vượt xa “ông vua” hiệu suất smartphone hiện tại, iPhone 12 Pro Max. Với những tin đồn hiện có về chip Exynos 2200, Galaxy S22 có thể xưng bá với tư cách là điện thoại chơi game mạnh mẽ nhất.

“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21 - 3

Tin đồn về con chip sẽ có trên Galaxy S22.

Tất nhiên, vẫn chưa biết A15 Bionic sẽ nhanh hơn bao nhiêu trong iPhone 13 nhưng chip Exynos mới của Samsung chắc chắn sẽ làm khó chúng. Nếu Exynos 2200 thực sự đi kèm với đồ họa dựa trên RDNA 2 và có trên Galaxy S22, hiệu suất trên điện thoại sẽ thực sự thay đổi.

Tiềm năng chơi game phù hợp trên điện thoại thông minh

Kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD đã được thiết kế cho PC chơi game trong khi thiết kế GPU Mali được tìm thấy trong nhiều hệ thống chip (SoC) Snapdragon dựa trên kiến ​​trúc GPU di động. Vì vậy, bỏ qua số lượng lõi, RDNA 2 trên SoC Exynos không chỉ có thể cung cấp nhiều sức mạnh hơn mà còn có cả công nghệ và hỗ trợ đồ họa nâng cao hơn cho game.

Với GPU RDNA 2, Galaxy S22 hoặc các thiết bị Galaxy trong tương lai sẽ có hiệu suất chơi các tựa game chất lượng hơn trên điện thoại thông minh.

“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21 - 4

Khả năng chơi game của điện thoại Galaxy S sẽ được cải thiện nhờ sự kết hợp của Samsung và AMD.

Vì vậy, sự kết hợp giữa hiệu suất Exynos truyền thống và đồ họa của AMD, hỗ trợ API và tối ưu hóa sẽ giúp Galaxy S22 trở thành chiếc smartphone chơi game có thể chơi cùng bảng điều khiển thích hợp và các trò chơi như PC mà không cần truyền qua Xbox Game Pass.

Một chiếc điện thoại Xbox trên thực tế?

“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21 - 5

Galaxy S22 sẽ là chiếc smartphone chơi game cực "ngầu".

Nói về Xbox, Microsoft và Samsung đã làm việc cùng nhau để đưa các ứng dụng và dịch vụ lên điện thoại; Galaxy Note 20 Ultra đã có quyền truy cập vào bản beta phát trực tuyến trò chơi xCloud. Vì vậy, những mối quan hệ chặt chẽ này cho thấy chip Exynos 2200 có thể được sử dụng để chạy các trò chơi Xbox và Windows 10 nguyên bản trên Galaxy S22 thay vì phát trực tuyến.

Galaxy S22 + AMD: Không chỉ là chơi game

Việc Samsung sử dụng công nghệ làm mát buồng hơi, tối ưu hóa phần cứng và phần mềm khác sẽ giúp cho chiếc điện thoại chơi game trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thêm sự trợ giúp của đồ họa RDNA 2, điện thoại Samsung Galaxy sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về sức mạnh đồ họa khi chơi game.

Kể cả với những người không phải là game thủ, sự tăng cường đồ họa này cũng rất hấp dẫn vì có thể cung cấp cho Galaxy S22 nhiều sức mạnh hơn để thực hiện chỉnh sửa và kết xuất video trên điện thoại.

“Cỗ máy" chơi game Galaxy S22 khiến Samfan quên luôn Galaxy S21 - 6

Galaxy S22 sẽ có hiệu năng và đồ họa được cải thiện.

Và khi sử dụng tính năng DeX - điện thoại Samsung kết nối với màn hình ngoài, chuột, bàn phím và được sử dụng làm máy tính để bàn giống như Chrome OS - đồ họa bổ sung mà Exynos 2200 mang lại có thể khiến DeX trở nên mạnh mẽ hơn nhiều công cụ hoặc thay thế máy tính xách tay.

Do Galaxy S21 chỉ mới ra mắt được khoảng 7 tháng nên những tin đồn về Galaxy S22 mới chỉ là suy đoán. Giới công nghệ đang rấy tò mò muốn xem Samsung và AMD có thể làm gì và mối quan hệ này sẽ đem lại lợi ích gì cho dòng điện thoại Galaxy S sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/co-may-choi-game-galaxy-s22-khien-samfan-quen-luon-galaxy-s21-5020211871721261...

Không chỉ là flagship, Galaxy S22 còn là smartphone chơi game lý tưởng

Tính năng làm mát bằng buồng hơi dự kiến được Samsung tích hợp lên Galaxy S22, mang tới nhiều cải thiện về hiệu suất.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung