Chủ nhân iPhone 4S sẽ được bồi thường vì lý do này

Sự kiện: iPhone 4 Apple

Mới đây, Apple đã đồng ý thỏa thuận thanh toán 15 USD (khoảng 344 nghìn đồng) cho một số chủ sở hữu iPhone 4S do hiệu suất lỗi sau khi cập nhật lên iOS 9.

Cụ thể, Apple đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể kéo dài 6 năm với cáo buộc cố ý làm chậm các thiết bị iPhone 4S sau bản cập nhật iOS 9 vào năm 2015. Theo đó, công ty đồng ý trả cho một số chủ sở hữu ‌iPhone‌ 4S có hiệu suất kém 15 USD (khoảng 344 nghìn đồng) theo đúng yêu cầu.

Chủ nhân iPhone 4S sẽ được bồi thường vì lý do này - 1

iPhone 4S.

Vụ kiện tập thể ban đầu được đệ trình vào tháng 12/2015 bởi các nguyên đơn đại diện cho một nhóm khách hàng ‌iPhone‌ 4S từ New York và New Jersey (Mỹ). Vụ kiện cáo buộc Apple tiếp thị gian dối bản cập nhật iOS 9 cung cấp hiệu suất tuyệt vời trên các thiết bị mà hãng hỗ trợ, bao gồm cả ‌iPhone‌ 4S.

Các nguyên đơn đã gửi chung Đơn khiếu nại với cáo buộc “Tập thể bị hại” khi tải xuống iOS 9 trên thiết bị iPhone 4S, Apple đã đưa ra mô tả sai về hệ điều hành mới. Các nguyên đơn cho rằng “Nhà Táo” đã đưa ra mô tả sai về bản iOS 9 tương thích với iPhone 4S: sẽ cải thiện hoặc “nâng cao hiệu suất” cho những thiết bị tải xuống bản cập nhật phần mềm. Các nguyên đơn cho rằng iOS 9 đã làm chậm đáng kể hiệu suất của những chiếc iPhone 4S.

Chủ nhân iPhone 4S sẽ được bồi thường vì lý do này - 2

Khi cập nhật lên iOS 9, nhiều người dùng iPhone 4S phản ánh thiết bị có hiệu suất giảm đi.

Trước đó, Apple đã quảng cáo phiên bản hệ điều hành iOS 9 với khẩu hiệu "Trải nghiệm di động tiên tiến nhất. Giờ đây, mọi thứ còn xịn sò hơn." Trên ‌iPhone‌, Apple hứa hẹn "những cải tiến tổng thể này sẽ mang lại  hiệu suất phản hồi nhanh hơn."

Theo thỏa thuận giải quyết, Apple đã đồng ý dành khoản bồi thường 20 triệu USD cho các chủ sở hữu ‌iPhone‌ 4S ở New York và New Jersey, những người đã gặp phải hiệu suất kém sau khi cập nhật lên iOS 9. Theo các nguyên đơn, những người đã tải xuống iOS 9 hoặc bất kỳ phiên bản nào của chúng xuống ‌iPhone‌ 4S đã bị sụt giảm hiệu suất đáng kể cần được hưởng khoản bồi thường 15 USD/ thiết bị hiện hành.

Một trang web sẽ được tạo ra để những chủ sở hữu iPhone 4S có thể gửi biểu mẫu, cung cấp tên, email, số sê-ri ‌iPhone‌ 4S (nếu có thể) và địa chỉ gửi thư, đòi quyền lợi của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng Android làm tốt hơn người dùng iPhone ở điều này

Nền tảng bảo hiểm Jerry đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra liệu người dùng Android hay iPhone lái xe an toàn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 4 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN