Ai cũng phải thừa nhận chiếc iPhone giá trị nhất thập niên 2010

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 06:00 AM (GMT+7)

Những năm 2010 đã chứng kiến ​​một số thiết bị tuyệt vời được ra mắt. Nếu là một fan iPhone, liệu theo bạn đâu là chiếc iPhone giá trị nhất?

Sự kiện: iPhone 4
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 14 15 16 1718

Với cá nhân rất nhiều người, đó không phải là những chiếc iPhone xịn xò như iPhone 11 Pro mới nhất, mà đó có lẽ là iPhone 4. Khi nhắc đến cái tên này, chắc hầu hết mọi người trong chúng ta đều khó có thể phủ nhận.

Ai cũng phải thừa nhận chiếc iPhone giá trị nhất thập niên 2010 - 1

Đó là chiếc iPhone được Apple giới thiệu đầu tiên vào ngày 7/6/2010, tức là ngay đầu thập niên mà chúng ta đang nói về sản phẩm. Vậy hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao chúng ta không thể tìm ra được cái tên khác?”

Chiếc iPhone của niềm đam mê

Nếu lật lại những năm đầu thập niên, không có cái tên nào có thể gây ấn tượng mạnh mẽ như Apple, và tất cả những thiết bị mà Apple giới thiệu đều luôn được những người đam mê công nghệ đánh giá cao, đặc biệt dòng iPhone kể từ năm 2007. Chính sự đam mê đã khiến mọi người không mặn mà đến những chiếc smartphone khác, kể cả dựa trên Android lẫn Windows Mobile.

Quan trọng hơn, iPhone là một trong những sản phẩm đậm dấu ấn của Steve Jobs những năm cuối đời của ông. Tuy iPhone 4S là iPhone cuối cùng mà Steve Jobs tạo ra, nhưng thực tế là iPhone 4S chỉ là phiên bản cải tiến của iPhone 4 mà thôi.

Hạt giống cho tương lai

Là một fan hâm mộ của Apple, có lẽ nhiều người sẽ rất thiệt thòi khi ở Việt Nam vào đầu những năm thập niên 2010, đặc biệt liên quan đến sự có mặt của sản phẩm. Ở thời điểm đó, mua một chiếc iPhone 4 sẽ rất khó khăn, bởi thiết bị không chỉ là mua ở dạng xách tay mà dịch vụ tận dụng sức mạnh vẫn chưa tốt.

Ai cũng phải thừa nhận chiếc iPhone giá trị nhất thập niên 2010 - 2

Nhờ lợi ích về giá bán mà những điện thoại Android đã trở nên phổ biến hơn. Nhưng ngay cả khi không thể sở hữu một chiếc iPhone 4 trong tay, những ý tưởng, tầm nhìn và nỗ lực của Steve Jobs luôn được mọi người quan tâm. Kết quả là, niềm đam mê dần cân bằng giữa Android và iOS, để rồi giờ sau khi sở hữu một chiếc iPhone, chúng ta thật khó để rời bỏ thiết bị.

Bạn có nghĩ bản thân bạn cũng như rất nhiều người trong số chúng ta đã rất hứng thú với iPhone 4 khi sản phẩm ra mắt không, và nếu như vậy, chắc không ít người trong chúng ta đã ghé các cửa hàng để xem qua iPhone 4 như thế nào cũng như nỗ lực làm việc để có thể sở hữu một chiếc iPhone kể từ đó.

Thiết bị giá trị mở màn cho cả thập kỷ

Khi đã có iPhone 4 trong tay, tất cả những gì mà mọi người có thể đối diện chính là trở thành một người hâm mộ iPhone (iFan), và điều đó có thể tiếp tục kéo dài. Ngay cả khi không còn sở hữu iPhone, nhiều người trong chúng ta vẫn muốn tìm hiểu, đọc, nghiên cứu và viết về iPhone.

Ai cũng phải thừa nhận chiếc iPhone giá trị nhất thập niên 2010 - 3

Đó thực sự là một điều kỳ lạ, bởi rất ít người trong chúng ta yêu một thiết bị mà chưa bao giờ chạm tay vào nó. Trớ trêu, đó là điều xảy ra với người đam mê công nghệ trong đầu những năm thập niên 2010. Họ nghe nhiều về iPhone 4, thích sản phẩm dù chưa nhìn thấy hình dáng thực sự của máy ở ngoài đời ra sao.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ai-cung-phai-thua-nhan-chiec-iphone-gia-tri-nhat-thap-nien-2010-104...

iPhone 4 được nhắc đến nhiều hơn khi iPhone 11 ra mắt

Cách nhau khoảng cách lớn về thời gian, nhưng giữa iPhone 4 và iPhone 11 lại có nhiều điểm tương quan.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 14 15 16 1718
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone 4