Foxconn đóng băng tuyển dụng, iPhone 14 sẽ bị trì hoãn?

Sự kiện: iPhone 14

Không lâu sau khi có thông tin cho biết Foxconn đã được Apple chỉ thị tăng cường tuyển dụng công nhân chuẩn bị lắp ráp dòng iPhone 14 để tránh bị trì hoãn, việc tuyển dụng này hiện đã bị tạm dừng.

South China Morning Post cho biết Foxconn đã đóng băng việc tuyển dụng tại một cơ sở lớn ở Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố phong tỏa thành phố này 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát Covid mới.

Foxconn đóng băng tuyển dụng, iPhone 14 sẽ bị trì hoãn? - 1

Foxconn trước đó đã tăng tiền thưởng để thu hút công nhân trong khoảng thời gian được coi là trái vụ để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14 và ngăn chặn việc sản xuất iPhone 13 bị gián đoạn. Tuy nhiên, công ty hiện đã đình chỉ việc thuê công nhân trong dây chuyền lắp ráp cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng, nhờ vào hệ thống khép kín của cơ sở ở Trịnh Châu, vốn yêu cầu công nhân ở trong các nhà máy và ký túc xá.

Cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn chiếm 80% sản lượng iPhone trên thế giới, và nếu tình trạng phong tỏa nhà máy kéo dài, lịch trình sản xuất của iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng. Apple đã cảnh báo rằng việc Covid-19 ngừng hoạt động ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ.

Đại dịch đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng công ty đã có thể quay trở lại lịch trình vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình Covid-19 đã kiểm soát được nhiều hơn so với năm 2020, khó có thể thấy sự chậm trễ như vậy trong năm nay. Tuy nhiên, bài học từ 2 năm qua vẫn còn, có nghĩa mọi người không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Foxconn đóng băng tuyển dụng, iPhone 14 sẽ bị trì hoãn? - 3

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13 nhưng các mẫu Pro có thể có hai lỗ hình chữ “i”, camera chính có độ phân giải cao hơn và chip mới. Những điều này có thể khiến chúng trở thành ứng viên điện thoại tốt nhất năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/foxconn-dong-bang-tuyen-dung-iphone-14-se-bi-tri-hoan-50202255115920238.htm

Với iPhone 14, chọn mua iPhone đang trở nên khó khăn hơn

Theo dự kiến Apple sẽ ra mắt hai mẫu điện thoại 6,1 inch và hai mẫu 6,7 inch, nhưng việc chọn mua sẽ không còn đơn giản như trước đây.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung