Chọn robot lau dọn nhà cửa sao cho đúng

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Khi nhắc đến chủ đề không muốn lau quét sàn nhà, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là mua robot hút bụi - một thiết bị gia dụng có chức năng thông minh và được mọi người đón nhận.

Tuy nhiên, mặc dù robot hút bụi giúp giải quyết vấn đề quét sàn một cách thông minh, nhưng nếu muốn lau sàn, người dùng vẫn cần mua robot có chức năng lau nhà. So với robot hút bụi, robot lau nhà sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn nhiều. Vấn đề là có nhiều thể loại robot lau nhà khác nhau, vì vậy việc mua sắm và chọn đúng thể loại là điều cần thiết cho mọi người.

Robot tích hợp quét và lau nhà

Đây là thể loại robot phổ biến hiện nay. Nó không những nâng cao hiệu quả làm sạch mà còn giúp tiết kiệm được một phần sức lực cho người dùng, đồng thời tiết kiệm chi phí thay vì mua 2 robot có chức năng quét và lau riêng.

Chọn robot lau dọn nhà cửa sao cho đúng - 1

Chức năng lau của loại robot này hiện được chia thành hai cách khác nhau. Cách đầu tiên là sử dụng giẻ phẳng, thông qua giẻ lau và thùng chứa nước. Nó sẽ lắc lư qua lại và kết hợp với áp lực của chính robot quét để làm sạch mặt đất. Cách thứ hai sẽ là sử dụng một miếng giẻ dày hơn để lau sàn bằng cách xoay, với hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn so với giẻ phẳng.

Xét về hiệu quả hoạt động, đây là loại robot có chức năng đủ làm sạch cho một gia đình nhỏ với chi phí rẻ nhất khi xét đến cả hai nhiệm vụ.

Robot chuyên lau nhà

Một số thương hiệu trên thị trường cho rằng việc mua sản phẩm tích hợp cả quét và lau nhà sẽ không giải quyết tốt yêu cầu của người dùng. Do đó, một sản phẩm chuyên lau nhà đã xuất hiện với cấu tạo thực chất cũng như loại kết hợp chổi quét và lau nhà, đồng thời cũng được chia thành loại lau phẳng và xoay tròn.

Chọn robot lau dọn nhà cửa sao cho đúng - 2

Khi mua sản phẩm này, nó sẽ phù hợp với nhóm có yêu cầu cao về hiệu quả làm sạch hoặc lau chùi bẩn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cần chi thêm một khoản tiền cho robot quét nhà, còn nếu không phải thực hiện nhiệm vụ quét dọn bằng tay trước khi đưa robot vào làm việc. Chính vì vậy, chi phí cho công việc dọn dẹp sẽ tốn kém hơn so với robot quét và lau nhà như đã nói ở phần trên.

Robot lau, làm sạch và sấy khô

Đây là loại robot về cơ bản có cùng nguyên lý và hình thức như sản phẩm tích hợp quét và lau nhà. Lý do chính để giải quyết thêm nhiệm vụ sấy khô sàn nhà. Về cơ bản, robot có thể tự động quay trở lại đế sạc để giũ giẻ và làm khô. Có một số model thậm chí tự động điều chỉnh sử dụng nước. Như vậy, điểm nhấn chính khi mua robot dạng này là giúp người dùng không phải làm bất cứ điều gì cả. Tuy nhiên, chi phí để mua chúng không hề rẻ.

Chọn robot lau dọn nhà cửa sao cho đúng - 3

Nhìn chung, bất kể mua loại robot lau nhà nào, nó có thể mang lại hiệu quả lau sàn tối thiểu khoảng 60% cho hầu hết các gia đình. Tùy theo nhu cầu thực tế mà người dùng chọn cho mình một sản phẩm tương ứng, với mỗi sản phẩm đều có ưu điểm về chức năng và giá bán.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/chon-robot-lau-don-nha-cua-sao-cho-dung-161...

Xiaomi giới thiệu robot hút bụi với công nghệ tiên tiến nhất

Xiaomi vừa tiết lộ robot hút bụi mới với kế hoạch bán ra từ ngày 26/9 ở mức giá 565 USD, tương đương khoảng 13,38 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung