Apple chuẩn bị “cho thuê” iPhone

Sự kiện: iPhone 13

Apple được cho là đang làm việc trên một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng mua iPhone và các sản phẩm phần cứng khác với một khoản phí hàng tháng.

Dịch vụ này sẽ là cú hích lớn nhất của Apple đối với các dòng sản phẩm mang lại doanh thu định kỳ cho công ty, về cơ bản đưa mô hình Dịch vụ của họ trở thành mảng kinh doanh phần cứng sinh lời hàng năm. Tuy nhiên, dự án vẫn đang được phát triển và sáng kiến này vẫn chưa được công bố.

Apple chuẩn bị “cho thuê” iPhone - 1

Ngoài ra, báo cáo từ Bloomberg cho biết thêm rằng dịch vụ cho thuê phần cứng của Apple cũng có thể liên kết với các dịch vụ hiện có của Apple như Apple One và AppleCare.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn đại nghiên cứu dịch vụ cho thuê phần cứng. Các nhà phân tích từ lâu cho rằng một dịch vụ như vậy sẽ là một sự phù hợp với hoạt động kinh doanh của Apple.

Báo cáo không nói rõ về việc dịch vụ sẽ khác với Chương trình nâng cấp iPhone hiện tại của Apple ra sao, hoặc việc mọi người sẽ mua thiết bị với khoản thanh toán hàng tháng bằng Apple Card hay thông qua nhà cung cấp dịch vụ.

Apple chuẩn bị “cho thuê” iPhone - 2

Mặc dù được thiết kế cùng một mục đích nhưng các dịch vụ trên có một sự khác biệt nhất định. Ví dụ với dịch vụ thanh toán hàng tháng qua Apple Card và Chương trình nâng cấp iPhone. Với thanh toán qua Apple Card, người dùng không bị bắt buộc phải mua AppleCare. Khi kết thúc thanh toán, người dùng sẽ sở hữu thiết bị của họ nếu được mua bằng Apple Card. Trong Chương trình nâng cấp iPhone, người dùng có tùy chọn trao đổi thiết bị của họ sau 6 tháng hoặc 12 lần thanh toán.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng dịch vụ cho thuê iPhone của Apple dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Ấn tượng đầu tiên từ giới công nghệ về màu Xanh mới cực đẹp của iPhone 13

Mặc dù iPhone 13 Xanh lục và iPhone 13 Pro Xanh Alpine chỉ đến tay người dùng từ ngày 18/3 nhưng các nhà đánh giá đã đưa ra phán quyết đầu tiên của họ về các màu sắc mới này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN