Chiêu mới của Apple giúp hạn chế nạn trộm cắp iPhone?

Sự kiện: iPhone

Các kỹ thuật viên của Apple sẽ từ chối sửa chữa những chiếc iPhone được báo cáo là đã bị đánh cắp hoặc mất, và điều đó có thể thay đổi thói quen mua sắm của nhiều người.

Apple được cho là đã gửi một bản ghi nhớ tới Apple Store và các nhà cung cấp được ủy quyền về việc không chấp nhận thiết bị để sửa chữa nếu họ nhận được thông báo trên hệ thống MobileGenius hoặc GSX nội bộ rằng điện thoại đã bị đánh dấu là bị đánh cắp hoặc mất tích.

Chiêu mới của Apple giúp hạn chế nạn trộm cắp iPhone? - 1

Điều đó có nghĩa là các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra IMEI của thiết bị dựa trên GSMA Device Registry khi khách hàng mang thiết bị đến để sửa chữa. GSMA Device Registry là một cơ sở dữ liệu toàn cầu, nơi chủ sở hữu có thể đăng ký IMEI thiết bị của họ và chỉ định trạng thái cho chúng, chẳng hạn như liệu chúng có bị mất, bị đánh cắp hay bị lừa đảo hay không.

Động thái mới sẽ mở rộng chính sách hiện tại của Apple nhằm từ chối sửa chữa đối với các thiết bị mà chủ sở hữu không thể tắt tính năng Find my iPhone. Nó sẽ khiến nhiều người tránh mua thiết bị cũ bên ngoài các nguồn chính thức và được ủy quyền trong trường hợp họ vô tình mua phải thiết bị bị đánh cắp. Dĩ nhiên, người dùng có thể dễ dàng đến cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba mà không cần quan tâm đến việc thiết bị đó đến từ đâu.

Trong những năm qua, iPhone của Apple ngày càng trở nên quá đắt đỏ, vì vậy thị trường điện thoại đã qua sử dụng ngày càng được ưa chuộng. Nhưng theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, Apple đang làm việc trên một dịch vụ cho thuê iPhone và các phần cứng khác để giúp người dùng dễ tiếp cận với các bản nâng cấp hàng năm hơn với mức phí hàng tháng thay vì chi trả số tiền ban đầu quá lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple sẽ cung cấp iPhone XR cho khách hàng sửa chữa iPhone 8

Chương trình này sẽ được khởi động từ ngày 4/11, tuy nhiên nó không có nghĩa là người dùng được đổi sang thiết bị cao cấp hơn vĩnh viễn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN