Chiến thuật bán iPhone cực "đỉnh" của Apple là đây

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Sắp tới, Apple sẽ bán iPhone và iPad ngay bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc.

Sự kiện: iPhone, iPad

LG sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh vào tháng tới. Động thái này đồng nghĩa với việc sẽ có khu vực trống trong các cửa hàng của công ty và Apple có thể lấp đầy khu vực đó bằng iPhone và các sản phẩm khác của mình.

Apple muốn mua khu vực dành riêng cho các sản phẩm của mình bên trong LG Best Shops

Business Korea báo cáo, Apple đang đàm phán với LG về việc mua lại một khu vực dành riêng cho Apple bên trong các cửa hàng bán lẻ của LG để bán iPhone và iPad cùng với đồng hồ Apple Watch. LG điều hành hơn 400 cửa hàng ở Hàn Quốc với tên gọi là LG Best Shops - bán tất cả các sản phẩm của thương hiệu bao gồm TV và máy giặt.

Chiến thuật bán iPhone cực "đỉnh" của Apple là đây - 1

Apple đang tranh thủ bán iPhone ngay tại cửa hàng của LG.

Điện thoại LG cũng được trưng bày nhưng chúng sẽ sớm bị ngừng bán trong thời gian tới. Các khu vực khác trong cửa hàng sẽ vẫn bán máy tính xách tay LG, đó là lý do thương hiệu Hàn Quốc từ chối yêu cầu của Apple về việc cũng bán máy tính Mac và MacBook trong khu vực dành riêng của Apple.

Những khu vực được gọi là Apple này cũng sẽ có những nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng không rõ đó là những nhân viên LG đã được đào tạo hay là những nhân viên của Apple được đưa vào các cửa hàng của LG dành riêng cho khu vực này.

Chiến thuật bán iPhone cực "đỉnh" của Apple là đây - 3

iPhone 12 Pro.

Trả lời báo cáo, người phát ngôn của LG cho biết hãng đang “xem xét mọi khả năng” nhưng “vẫn chưa quyết định.” Nếu hai công ty tiến hành thỏa thuận, việc này sẽ mở ra triển vọng tốt đẹp cho tương lai của iPhone của Apple tại Hàn Quốc.

Theo thống kê của StatCounter, Samsung đang thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh tại Hàn Quốc, chiếm hơn 60% thị phần. iPhone chiếm 25% và LG theo sau với 6% thị phần. Thị phần của LG không nhiều nhưng nếu Apple có thể chiếm lĩnh được, thương hiệu sẽ mang về doanh số iPhone lớn hơn và giúp thu hẹp khoảng cách với Samsung một chút.

Nguồn: http://danviet.vn/chien-thuat-ban-iphone-cuc-dinh-cua-apple-la-day-502021186145837657.htm

iPad tiếp tục giữ ”ngôi vương” tablet phổ biến nhất thế giới

Báo cáo mới nhất cho thấy, iPad của Apple cho đến nay vẫn là chiếc máy tính bảng phổ biến nhất thế giới.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung