Chiến thần mới toanh của Samsung sẽ khiến fan nhà Táo thèm muốn?

Sự kiện: Samsung

Samsung đã công bố Galaxy Book3 Ultra - máy tính xách tay 16 inch với màn hình OLED 120 Hz, chip Intel Core i7 hoặc i9 và GPU RTX 4050 hoặc 4070.

Mặc dù đã từng sản xuất một số mẫu Galaxy Book nhưng Galaxy Book3 Ultra mới là sản phẩm đầu tiên trong vài năm qua của Samsung thực sự nhắm đến người dùng chuyên nghiệp có hầu bao rủng rỉnh - vốn là đối tượng cốt lõi của MacBook Pro 16 inch mạnh mẽ và cực kỳ đắt đỏ của Apple. Chiếc máy của Samsung có giá khởi điểm 2.400 USD (56,28 triệu đồng), rẻ hơn 100 USD so với MacBook Pro 16 cơ bản. Tuy nhiên, thời điểm phát hành của máy vẫn chưa được công bố.

Chiến thần mới toanh của Samsung sẽ khiến fan nhà Táo thèm muốn? - 1

Giống như những người anh em trong dòng Galaxy Book3, một điểm thu hút lớn của mẫu Galaxy Book3 Ultra chính là màn hình của nó. Sản phẩm có màn hình OLED 2880 x 1800 pixel 120 Hz cho tỷ lệ 16:10 (một thay đổi đáng hoan nghênh so với 16:9 trên Galaxy Book2 năm ngoái) và độ sáng 400 nits.

Tất cả đều thể hiện khá tốt trong khu vực demo của Samsung mới đây, trong đó video YouTube và màu sắc trông tươi sáng cũng như sống động lạ thường. Có một chút ánh sáng chói nhưng không phải quá cần thiết để điều chỉnh nâng tấm nền lên mức độ sáng tối đa để có được trải nghiệm tốt.

Chiến thần mới toanh của Samsung sẽ khiến fan nhà Táo thèm muốn? - 2

Việc sử dụng Galaxy Book3 Ultra thực sự ấn tượng với bàn phím bấm êm ái, lớp hoàn thiện mượt mà, cấu trúc chất lượng cao và khung máy nhỏ gọn. Mẫu Ultra này mỏng và nhẹ hơn so với MacBook Pro 16 inch mà Apple vừa phát hành.

Người dùng có thể sử dụng một số tính năng hữu ích từ Galaxy Book3 Ultra như màn hình thứ hai hay chia sẻ nhanh giữa các thiết bị. Đối với những người đam mê thiết bị Samsung, đó là những tính năng tiện dụng không quá phức tạp để thiết lập.

Chiến thần mới toanh của Samsung sẽ khiến fan nhà Táo thèm muốn? - 3

Một tính năng có thể khiến người dùng hơi khó chịu là bàn di chuột (touchpad) khi đôi khi nhận diện nhầm thao tác hai ngón tay là nhấp ngón tay và không hoàn toàn chọn được tất cả các thao tác cuộn. Dĩ nhiên, các thiết bị trong khu vực demo của Samsung là tiền sản xuất, vì vậy hy vọng đây chỉ là một vấn đề mà Samsung có thể giải quyết trước khi phát hành bản chính thức.

Với giá bán thấp hơn 100 USD so với MacBook Pro 16 cơ sở có cùng RAM và dung lượng lưu trữ, người dùng hoàn toàn có lý do để chọn Galaxy Book3 Ultra để phục vụ các công việc nặng về đồ họa, đặc biệt là các chuyên gia có khối lượng công việc nặng về đồ họa và cần một thiết bị nào đó di động hơn MacBook một chút.

Chiến thần mới toanh của Samsung sẽ khiến fan nhà Táo thèm muốn? - 4

Thật không may, một vấn đề chưa rõ nhất chính là thời lượng pin. MacBook Pro thế hệ M2 rất mạnh ở mặt trận này, trong khi Galaxy Book3 Ultra có màn hình độ phân giải cao, bộ xử lý dòng H của Intel ngốn điện hơn và GPU RTX cực kỳ hao năng lượng. Nếu Samsung có thể tạo ra một thiết bị có thời lượng sử dụng lâu như của Apple, mọi người chắc chắn có lý do để thán phục.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chien-than-moi-toanh-cua-samsung-se-khien-fan-nha-tao-them-muon-a5920...

Samsung tung 4 mẫu Galaxy Book cao cấp mới

Cùng với “gia đình” Galaxy S23, Samsung đã trình làng Galaxy Book3 Pro 14 inch và 16 inch, Galaxy Book3 Pro 360 16 inch và Galaxy Book3 Ultra cao cấp.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung