Chiếc iPhone cũ đáng mua hơn cả iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 13

Mua các mẫu iPhone cũ hơn khi iPhone mới vừa ra mắt thường là một chiến lược rất tốt nếu điều chúng ta muốn là tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt.

Giờ đây, khi iPhone 15 và 15 Pro đang bắt đầu đến tay người tiêu dùng, việc mua iPhone 14 hoặc 13 trở thành một trong những ý tưởng đáng giá lúc này. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không muốn sử dụng mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn? Theo đánh giá, iPhone 13 Pro Max là một trong những smartphone tốt nhất mà Apple sản xuất cho đến nay, vì vậy nếu không biết liệu đây có phải là một lựa chọn mua tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bài đăng dưới đây sẽ đánh giá những gì tốt nhất của chiếc điện thoại này.

Chiếc iPhone cũ đáng mua hơn cả iPhone 15 - 1

iPhone 15 mới đó, nhưng có thể không đáng mua bằng iPhone 13 Pro Max.

Thành thật mà nói, dù đã ra mắt được 2 năm nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn có những tính năng dành riêng cho các mẫu Pro. Những thứ mà chúng ta không nhìn thấy trong các sản phẩm tiêu chuẩn, ngay cả với iPhone 15 mới nhất. Ở đây, hãy xem bộ xử lý mà mỗi chip có, hệ thống camera, chất lượng màn hình, thời lượng pin và kết nối vật lý của từng thiết bị.

Chip xử lý

iPhone 15 trang bị chip A16 Bionic. Trong trường hợp này, đó là sức mạnh chip đến từ iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vào năm ngoái. Về phần mình, iPhone 13 Pro Max có chip A15 Bionic. Chip này là chip mà chúng ta đã thấy trên iPhone 14 và 14 Plus vào năm ngoái.

Vì vậy, dù đã ra mắt cách đây hai năm nhưng iPhone 13 Pro Max và iPhone 15 chỉ chênh lệch một năm về đời chip xử lý. Kết quả là, hiệu suất vẫn được duy trì một cách ngoạn mục, và điều đó tiếp tục được phản ánh trong các phần khác của thiết bị.

Chiếc iPhone cũ đáng mua hơn cả iPhone 15 - 2

iPhone 13 Pro Max có lợi thế về số lượng camera và nhiều tính năng cao cấp.

Sức mạnh nhiếp ảnh

iPhone 15 có hai camera ở mặt sau, gồm camera góc rộng 48 MP và siêu rộng 12 MP. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max có ba camera 12 MP ở mặt sau, gồm góc rộng, siêu rộng và tele. Mặc dù iPhone 15 có nhiều megapixel hơn nhưng iPhone 13 Pro Max lại được bù đắp ở các khía cạnh khác.

Nếu muốn bắt đầu sáng tạo nội dung ở mức độ chuyên nghiệp hơn, iPhone 13 Pro Max mang đến khả năng quay video độ phân giải ProRes và chụp ảnh ở định dạng Apple ProRAW. Về phần mình, iPhone 15 có Action Mode, hệ thống HDR 5 để xử lý hình ảnh và Photonic Engine. Vì vậy, ở đây chúng ta phải đánh giá những gì chúng ta muốn đạt được từ một sản phẩm và mất gì từ sản phẩm khác.

Màn hình, pin và kết nối

iPhone 15 có màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, còn iPhone 13 Pro Max là màn hình Super Retina XDR 6,7 inch. Trong khi iPhone 15 có tốc độ làm mới 60 Hz, iPhone 13 Pro Max có tốc độ làm mới 120 Hz nhờ hệ thống Pro Motion. Về độ sáng, iPhone 15 nổi bật với độ sáng tối đa 2.000 nits khi ở ngoài trời.

Chiếc iPhone cũ đáng mua hơn cả iPhone 15 - 3

Chất lượng màn hình trên iPhone 13 Pro Max có nhiều nổi bật hơn.

Còn iPhone 13 Pro Max lớn hơn nên có dung lượng pin lớn hơn. Từ 20 giờ phát video trên iPhone 15, người dùng sẽ nhận được lên đến 28 giờ với iPhone 13 Pro Max. Từ 16 giờ phát video trực tuyến trên iPhone 15 và tăng lên 25 giờ trên iPhone 13 Pro Max.

Nếu nhìn vào phần kết nối, iPhone 15 có USB-C còn iPhone 13 Pro Max có đầu nối Lightning cổ điển. Ở đây chúng ta sẽ phải quan tâm đến loại kết nối nào mà bản thân thích hơn vì đó là sự khác biệt duy nhất giữa các loại cáp. Điều không khác biệt lắm giữa các cáp này chính là cả hai đều có cùng tốc độ truyền dữ liệu thông qua giao diện USB 2.0.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 14 Pro Max vs iPhone 13 Pro Max: Chênh nhau 8 triệu nên mua máy nào?

iPhone 13 Pro Max là flagship của iPhone 13 series với mức giá khá tốt hiện nay. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max lại là siêu phẩm mới nhất của series iPhone 14 mới ra mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN