Canon có thể bồi thường tiền cho người dùng máy in của hãng

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 08:00 AM (GMT+7)

Một vụ kiện đã được đệ trình chống lại bộ phận Canon Mỹ liên quan đến hoạt động của các máy in đa chức năng (MFP) - vốn kết hợp các chức năng in, quét và photocopy.

Sự kiện: Công nghệ

Vụ kiện được khởi xướng bởi David Leacraft, người sử dụng máy in Canon Pixma MG6320. Hơn nữa, bản thân chủ nhân vụ kiện cũng ra yêu sách kêu gọi một vụ kiện tập thể. Các khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến máy in đa chức năng này chặn chức năng quét tài liệu trong trường hợp hộp mực hết mực. Phía nguyên đơn tuyên bố rằng vì không cần mực để quét hoặc fax nên chức năng này sẽ có sẵn ngay cả với hộp mực trống.

Canon có thể bồi thường tiền cho người dùng máy in của hãng - 1

Các chủ sở hữu thiết bị đa chức năng khác của Canon đã chỉ ra vấn đề này trong vài năm. Tuy nhiên, công ty nói rằng để quét tài liệu, các MFP cần được lắp đặt tất cả các hộp mực và tất cả chúng đều phải chứa mực. Không có cách nào khác để giải quyết vấn đề.

Đơn kiện cho biết không có cảnh báo nào trên thùng chứa Canon Pixma MG6320 nói rằng cần phải có hộp mực để sử dụng các tính năng quét. Do đó, Leacraft tin rằng công ty đang gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, và các tuyên bố quảng cáo là gian dối. Hoạt động này được cho là nhằm tạo thêm doanh thu từ việc bán hộp mực.

Canon có thể bồi thường tiền cho người dùng máy in của hãng - 3

Nguyên đơn yêu cầu yêu cầu Canon bồi thường với số tiền ít nhất là 5 triệu USD, không bao gồm chi phí pháp lý. Nếu chiến thắng, việc này có thể mở rộng ra nhiều nơi trên thế giới, nơi các tổ chức tiêu dùng muốn Canon đền bù thỏa đáng cho họ.

Nguồn: http://danviet.vn/canon-co-the-boi-thuong-tien-cho-nguoi-dung-may-in-cua-hang-50202119107588637....

Dòng máy in HP LaserJet M200 – Nhỏ gọn mạnh mẽ với tốc độ in 2 mặt cực nhanh

Dòng máy in HP LaserJet M200 gây ấn tượng bởi tốc độ in 2 mặt tự động, in không dây thông minh qua ứng dụng HP Smart, kết...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung