Cái nhìn gần gũi nhất về thiết kế iPhone 16 trong đời thực

Sự kiện: iPhone 16

Dựa vào các chi tiết rò rỉ liên quan đến iPhone 16 và 16 Plus, nhà sáng tạo 4RMD đã tạo ra ý tưởng về sản phẩm trên YouTube.

Đoạn video “giới thiệu” iPhone 16 và 16 Plus cho thấy điện thoại trông khá giống với tiền nhiệm của chúng, bao gồm màn hình tràn viền với Dynamic Island ở trên cùng. Màn hình này sẽ không tăng kích thước giống như những gì sẽ xảy ra với các phiên bản Pro.

Cụ thể, iPhone 16 sẽ giữ nguyên kích thước 6,1 inch hiện tại, trong khi iPhone 16 Pro tăng lên 6,3 inch. Mặc dù có màn hình tràn viền nhưng iPhone 16 Plus có viền tiêu chuẩn thay vì mỏng hơn của các mẫu Pro. Về khả năng của tấm nền OLED trên iPhone 16, video concept liệt kê tốc độ làm mới 90 Hz trên điện thoại, tuy nhiên khó có khả năng Apple đi theo hướng đó mà vẫn duy trì tốc độ làm mới 60 Hz. Trong khi đó, màn hình ProMotion (120 Hz) vẫn sẽ chỉ dành cho các mẫu Pro.

Các cạnh của iPhone 16 và 16 Plus sẽ được làm bằng nhôm thay vì titan như 4RMD đề xuất bởi titan sẽ mang đến rất nhiều lợi thế để phân biệt cho các mẫu Pro. Điện thoại sẽ có các mô-đun máy ảnh đặt theo chiều dọc để hỗ trợ quay video 3D.

Đoạn clip cũng cho thấy iPhone 16 với nhiều màu sắc trầm khác nhau, tuy nhiên các màu sắc thực tế của iPhone 16 vào thời điểm Apple trình làng loạt sản phẩm này.

Hình ảnh iPhone 16 được cắt từ video concept.

Hình ảnh iPhone 16 được cắt từ video concept.

Video concept cũng cho thấy nút Tác vụ ở cạnh trái của iPhone 16, phù hợp với các tin đồn gần đây. Nhưng kết xuất bỏ lỡ một chi tiết nút quan trọng, đó là nút Capture hoàn toàn mới ở bên phải. Những tin đồn tương tự cho biết Apple sẽ cung cấp cho tất cả các biến thể iPhone 16 nút Capture lấy camera làm trung tâm.

Nếu tin đồn chính xác, tất cả iPhone 16 sẽ có cổng USB-C ở phía dưới và hầu hết sẽ có dung lượng pin lớn hơn, tuy nhiên sẽ không ngạc nhiên nếu Apple vẫn giữ tốc độ sạc hiện tại cho dòng iPhone 16, đó là 20W, nhưng có thể lên đến 30W (không chính thức).

Cuối cùng, video concept cũng cho biết iPhone 16 sẽ có khả năng AI mới, với chip A18 mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Những tuyên bố này phù hợp với các báo cáo gần đây khi Apple có thể xác nhận nhiều tính năng AI tổng quát sẽ có mặt trên iOS 18 vào tháng tới khi hệ điều hành này ra mắt tại WWDC 2024.

Về chip xử lý trên iPhone 16, các tin đồn cho biết Apple sẽ sử dụng chip A18 cho phiên bản tiêu chuẩn, còn các mẫu Pro sẽ dùng chip A18 Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo tin đồn mới nhất, thế hệ iPhone 16 của Apple - dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ có màu xanh lá cây mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN