Điểm chung thú vị nhất của bộ tứ iPhone 16 là đây

Sự kiện: iPhone 16

Tất cả các mẫu iPhone 16 đều có nút hành động nhưng vẫn chưa rõ tính hữu dụng của nút này.

Vào tháng 9 năm ngoái, các mẫu iPhone 15 Pro của Apple đã ra mắt với nút Hành động có thể tùy chỉnh mới, giúp truy cập nhanh hơn vào một số chức năng cũng như khả năng gán Phím tắt. Apple đã sẵn sàng đưa tính năng này vào tất cả các mẫu iPhone 16.

Nút Hành động đã thay thế công tắc kích hoạt Chuông và Im lặng trên các mẫu iPhone 15 Pro của Apple. Mặt khác, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn vẫn giữ công tắc Chuông/Im lặng truyền thống. Theo mặc định, nút Hành động vẫn kích hoạt hai chức năng này bằng cách nhấn và giữ nhưng người dùng cũng có thể kích hoạt một loạt chức năng khác, bao gồm mở nhanh ứng dụng camera hoặc bật đèn pin, kích hoạt Ghi nhớ giọng nói, chế độ Tập trung – Focus Mode, Dịch và các tính năng trợ năng như Kính lúp.

Ảnh concept iPhone 16.

Ảnh concept iPhone 16.

Mới đây, chuyên trang 9to5Mac đã tiến hành khảo sát hàng ngàn người dùng iPhone 15 Pro về trải nghiệm của họ với nút bổ sung.

Trong số khoảng 7.000 độc giả MacRumors đã trả lời cuộc thăm dò trên mạng xã hội, hơn một nửa (50,6%) cho biết thường quên nút Hành động; khoảng 1/4 (26,8%) chỉ "thỉnh thoảng sử dụng nút Hành động".

Dựa trên bình luận của độc giả, hầu hết người dùng đã cài đặt tính năng bật camera hoặc đèn pin cho nút Hành động – những chức năng này cũng có thể dễ dàng truy cập thông qua Màn hình khóa. Một số người đã cài đặt nút Hành động để kích hoạt/hủy kích hoạt Tắt tiếng, bắt chước công tắc Tắt tiếng vật lý mà chính nút này đã thay thế.

Dòng iPhone 16 sẽ đều có nút Hành động.

Dòng iPhone 16 sẽ đều có nút Hành động.

Mặt khác, chỉ 12,6% cho rằng nút Hành động là một "công cụ thay đổi trải nghiệm". Hầu hết người dùng trong danh mục này đã sử dụng nút để kích hoạt các Phím tắt tùy chỉnh, cho phép thực hiện các mục đích sử dụng mới như chuyển tiếp trong podcast, thêm việc cần làm, nhắc ChatGPT, kích hoạt đèn thông minh hoặc mở thư mục. Số ít người đánh giá cao nút này - giúp họ tiết kiệm thời gian truy cập các chức năng thay vì phải điều hướng qua các menu trên màn hình.

Còn lại, khoảng 10% độc giả đồng ý rằng nút Hành động dễ dàng bị nhầm với nút chỉnh âm lượng. Nhiều người vô tình nhấn vào nút này.

Trong khi đó, các chuyên gia lại bày tỏ sự thất vọng về nút Hành động. Những chuyên gia này cho rằng Apple đã không bổ sung tính linh hoạt hơn cho cách hoạt động của nút Hành động.

Hiện tại, nút này chỉ phản hồi khi nhấn lâu. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone chuyên nghiệp hơn muốn nút này có thể tích hợp các chức năng tùy chỉnh khác nhau cho các lần nhấn ngắn, ví dụ như nhấn hai lần và nhấn ba lần.

Nguồn: [Link nguồn]

Vào năm ngoái, Apple là nhà sản xuất smartphone đầu tiên cung cấp smartphone đi kèm chip 3nm, A17 Pro. Tuy nhiên công ty có thể không còn dẫn đầu khi nói đến quy trình 2nm tiên tiến hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - 9To5Mac ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN