Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc "chiến nhau", người dùng hưởng lợi

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 16:30 PM (GMT+7)

Các nhà sản xuất smartphone có trụ sở tại Trung Quốc đã gây ra một vòng cạnh tranh khác về thông số kỹ thuật phần cứng.

Tin tức được đưa ra khi các công ty đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của họ trên toàn cầu. Theo báo cáo của DigiTimes, Xiaomi hiện đang tập trung phát triển smartphone mới được trang bị nhiều ống kính để cải thiện hiệu suất chụp ảnh cho các sản phẩm của mình. Hiện tại, khoảng 70% smartphone mới của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc có tới 4 ống kính camera, cùng mục tiêu tăng tỷ lệ xuất xưởng các mẫu trung cấp đến cao cấp.

Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc "chiến nhau", người dùng hưởng lợi - 1

Nguồn tin cho biết thêm rằng các thương hiệu khác cũng đang nhắm đến việc áp dụng chiến lược tương tự là cung cấp nhiều ống kính camera trên các sản phẩm smartphone của họ ở phân khúc tầm trung trở lên. Tương tự, OPPO gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Tây An, Trung Quốc nhằm phát triển các công nghệ mới và loạt smartphone mới. Hiện tại, công ty có các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Thâm Quyến, Đông Quan, Tây An và Thành Đô ở Trung Quốc và thậm chí một trung tâm ở Ấn Độ.

Hơn nữa, OPPO cũng đã xuất xưởng khoảng 120 triệu smartphone trên toàn cầu vào năm ngoái và đang tìm cách tăng lượng xuất xưởng trong năm nay. Được biết, OPPO là nhà sản xuất smartphone toàn cầu lớn thứ 5 thế giới trong bảng xếp hạng năm 2020 về số lượng xuất xưởng, sau các gã khổng lồ Samsung, Apple, Huawei và Xiaomi.

Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc "chiến nhau", người dùng hưởng lợi - 3

Với những gì mà các công ty Trung Quốc đang chạy đua, rõ ràng người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều với các công nghệ hiện đại cùng mức giá phải chăng hơn thay vì phải đầu tư vào các sản phẩm ở phân khúc cao hơn như hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-nha-san-xuat-smartphone-trung-quoc-chien-nhau-nguoi-dung-huong-loi-5020212...

Vén màn siêu phẩm tầm trung sắp ra mắt của Motorola

Nguồn rò rỉ Ankit đã đăng tải những nội dung như đoạn giới thiệu chính thức cho Motorola Edge S sắp ra mắt.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung