Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới"

Sau 4 năm để rơi danh hiệu "người giàu nhất thế giới" vào tay ông trùm viễn thông người Mexico, Carlos Slim thì Bill Gates vừa lấy lại danh hiệu này trong năm 2014.

Theo báo cáo từ Forbes, cựu Giám đốc điều hành của hãng công nghệ Microsoft vừa vượt qua ông trùm viễn thông người Mexico, Carlos Slim để trở thành người giàu nhất thế giới sau 4 năm bị soán ngôi. Trước đó, Bill Gates được biết tới là người giàu nhất thế giới trong 15 năm liên tiếp và giàu nhất nước Mỹ trong 20 năm liên tiếp.

Cụ thể, tổng tài sản của Bill Gates tính tới thời điểm hiện tại là 76 tỉ USD, tăng từ 67 tỉ USD của năm ngoái; trong khi đó, tổng tài sản của Carlos Slim đã giảm từ 73 tỉ USD xuống 72 tỉ USD.

Forbes còn cho biết thêm, hiện trên thế giới có 1.645 tỉ phú, 172 trong số đó là phụ nữ và 492 người đến từ nước Mỹ. Ngoài ra, số liệu thống kê cho thấy, 66% là tự tạo ra tài sản của mình, 13% do máy mắn được hưởng lại từ người khác, 21% vừa có sự tăng trưởng trong tổng giá trị tài sản để trở thành tỉ phú.

Báo cáo này ghi nhận một thực tế là Giám đốc điều hành của các công ty công nghệ chiếm tỉ lệ khá lớn trong danh sách tỉ phú. Bên cạnh Bill Gates, còn có Larry Ellison của Oracle, Larry Page và Sergey Brin của Google, Jeff Bezos - người sáng lập Amazon, Jan Koum và Brian Acton - người sáng lập WhatsApp, Drew Houston - Giám đốc điều hành Dropbox,...

Dù không có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới, nhưng Giám đốc điều hành của mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg được biết đến là tỉ phú trẻ tuổi nhất và có sự tăng trưởng tổng giá trị tài sản mạnh nhất, từ 15,2 tỉ USD lên 28,5 tỉ USD.

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới tính tới tháng 02/2014:

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 1

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 2

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 3

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 4

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 5

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 6

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 7

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 8

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 9

Bill Gates lấy lại danh hiệu "người giàu nhất thế giới" - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo CNET) ([Tên nguồn])
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN