Bill Gates đăng hình dây điện và trẻ em Việt Nam gây "sốt"

Khuôn mặt rạng ngời của những đứa trẻ đến từ đất nước hình chữ S - Việt Nam đang hiện hữu trên tài khoản Facebook của ngài Bill Gates.

Đây là bức ảnh được tỉ phú người Mỹ, Bill Gates chọn đăng để tuyên truyền cho các chiến dịch kêu gọi nguồn tài trợ giúp nâng cao đời sống của trẻ em trên toàn thế giới. Trong hình, Bill Gates ghi chú một câu khá nổi bật: “Join us building a BETTER WORLD for children” (Hãy cùng chúng tôi xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em).

Bill Gates đăng hình dây điện và trẻ em Việt Nam gây "sốt" - 1

Bill Gates đăng ảnh trẻ em Việt Nam lên Facebook.

Mặc dù không chú thích gì liên quan đến Việt Nam, nhưng ai cũng có thể dễ dàng nhận ra đây chính là những đứa trẻ và cánh đồng lúa tại Việt Nam. Cũng như hình ảnh “mạng nhện” dây điện được Bill Gates đăng tải cách đây không lâu, bức ảnh lần này đã nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách mà cộng đồng mạng Việt Nam tự đánh giá về đất nước của mình.

Nếu như với hình ảnh dây điện chằng chịt như một cái “mạng nhện”, không chỉ cộng đồng quốc tế mà cả những người dân Việt Nam cũng la ó về sự lạc hậu của đất nước hình chữ S này, thì giờ đây câu “I love Vietnam” được nhắc tới nhiều hơn cả.

Bill Gates đăng hình dây điện và trẻ em Việt Nam gây "sốt" - 2

Cách đây không lâu, Bill Gates từng đăng tải hình ảnh dây điện như "mạng nhện" của Việt Nam.

Hầu hết những bạn trẻ Việt để để lại bình luận một cách rất tự hào “Ôi, Việt Nam kìa!”, “Tự hào là người Việt Nam”, “Việt Nam trong tôi”, “Like Bill Gates, Vietnam is my country”, “Oh my country VietNam”. Đặc biệt, có những bình luận chân thành đã nhận được nhiều lượt thích của người khác, như lời bình luận của Facebooker Tiếu Ngạo, “Thật tuyệt vời, cám ơn Ngài Bill Gates đã có một tấm lòng cao cả với trẻ em Việt Nam và trẻ em trên toàn Thế giới!!!”.

Có thể thấy, khi mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh và có sức ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống, mỗi chia sẻ của người nổi tiếng luôn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, dù là tích cực hay tiêu cực. Song qua sự việc lần này, hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam chắc hẳn sẽ một lần nữa được cộng đồng quốc tế biết đến nhiều hơn thông qua những khuôn mặt rạng ngời, yêu đời và rất đỗi vô tư của những đứa trẻ mang dòng máu Lạc Hồng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung