Hack 1 phút, đóng phạt 183.000 đô la

Một người đàn ông 38 tuổi tên Eric J. Rosol, sống tại tiểu bang Wisconsin (Mỹ) vừa bị kết án 2 năm tù treo và 183.000 USD tiền phạt với tội truy cập trái phép máy tính đang được bảo vệ.

Sự việc đã xảy ra từ ngày 28/02/2011, nhưng mới đây Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mới chính thức tuyên phạt sau khi xác định đầy đủ chứng cứ và thiệt hại mà mà hacker này gây ra. Theo đó, ban đầu tòa án quận Kansas cho rằng thiệt hại trực tiếp do cuộc tấn công gây ra là không quá 5.000 USD, nhưng nạn nhân - công ty Koch Industries đã lập luận rằng, họ phải thuê một nhóm tư vấn riêng để tái xây dựng lại hệ thống bảo mật cho trang web Kochind.com của mình với chi phí lên tới 183.000 USD.

Hack 1 phút, đóng phạt 183.000 đô la - 1

Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDos) do Rosol thực hiện đã khiến website của công ty Koch Industries bị sập trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng, tòa án đã quyết định phạt Rosol bằng số tiền thiệt hại mà phía công ty Koch Industries đưa ra. Không chỉ vậy, Rosol còn phải chịu 2 năm tù treo dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và gia đình.

Mặc dù chỉ có Rosol bị kết tội, nhưng cuộc tấn công này được đặt dưới sự tài trợ của nhóm hacker khét tiếng Anonymous. Và Rosol chỉ cần 1 phút online để thực hiện, song hậu quả anh phải nhận về là không hề nhỏ.

Hack 1 phút, đóng phạt 183.000 đô la - 2

Rosol cũng được biết đến là một thành viên của nhóm hacker Anonymous.

Rosol còn cho biết thêm, anh đã sử dụng phần mềm Low Orbit Ion Cannon Code để phục vụ cho cuộc tấn công, đây là công cụ quen thuộc của hacker trong việc tổ chức, thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ - DDos.

Hồi tháng trước, một thành viên 28 tuổi của nhóm Anonymous cũng đã bị kết án 10 năm tù giam vì xâm nhập máy tính của một công ty chuyên nghiên cứu về chiến lược an ninh cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và tập đoàn thương mại. Vụ tấn công đã lấy cắp nhiều thông tin về thẻ tín dụng và các thông tin cá nhân khác của người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN