Biến cổng sạc Lightning trên iPhone thành USB-C

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông tên là Ken Pillonel đã biến cổng sạc Lightning trên iPhone của mình thành USB-C thông qua thủ thuật riêng.

Sự kiện: iPhone

Thay vì mua một dongle Lightning-to-USB-C như hầu hết người dùng iPhone thường làm, Pillonel đã quyết định đưa mọi thứ lên một tầm cao mới khi ông đã mở các bộ phận, bao gồm cáp USB-C và cáp Lightning. Khi đã nhìn thấy phần bên trong của dây cáp và điện thoại, ông bắt đầu tìm cách để kết nối tất cả mọi thứ với nhau. Sử dụng khả năng suy luận và kỹ năng thiết kế ngược của mình, Pillonel đã khám phá ra cách kết nối iPhone với cổng USB-C.

Với thao tác hàn các mảnh lại, Pillonel bắt đầu với kế hoạch của mình vào tháng 5/2021, và đến nay ông đã có một nguyên mẫu hoạt động của chiếc iPhone với cổng USB-C được sửa đổi của mình. Đây không chỉ là một nguyên mẫu đang hoạt động mà còn được niêm phong với tất cả các thành phần cần thiết để hoạt động với nguồn và dữ liệu USB-C cơ bản.

Biến cổng sạc Lightning trên iPhone thành USB-C - 1

Dĩ nhiên mọi thứ sẽ yêu cầu những kỹ thuật cấp cao mà người tiêu dùng không nên học làm theo để tránh gây hại cho chiếc iPhone của mình, thậm chí có thể gây ra các sự cố cháy nổ không mong muốn. Nếu muốn iPhone với kết nối USB-C, người dùng sẽ phải cần thêm thời gian, hoặc vĩnh viễn không có nếu Apple quyết định tập trung vào sạc không dây.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-cong-sac-lightning-tren-iphone-thanh-usb-c-502021121011592955.htm

HOT: Apple chính thức bị buộc tạo iPhone USB-C, loại bỏ Lightning

Sau một thập kỷ của cổng kết nối Lightning, một chiếc iPhone USB-C cuối cùng cũng có thể xuất hiện.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung