Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam

Thứ Hai, ngày 29/11/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung dẫn dầu thị trường smartphone trong nhiều năm, nhưng vị trí của công ty rất khác giữa các quốc gia.

Theo nghiên cứu mới nhất, trong quý 3/2021, Samsung chiếm gần một nửa thị trường smartphone Android tại Việt Nam. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chiếm 49% thị phần Android tại Việt Nam, một bước nhảy mạnh mẽ so với 36% thị phần cách đây một năm.

Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam - 1

Samsung đã tăng trưởng thị phần tại Việt Nam so với cùng quý năm ngoái.

Điều này diễn ra trong bối cảnh hầu hết các công ty Android khác trong top 5 đều ghi nhận sự sụt giảm thị phần của họ. Dựa vào báo cáo cho thấy chỉ Vivo là công ty chứng kiến mức tăng thị phần từ 6% lên 8%. Trong khi đó, Oppo, Xiaomi và Realme không thể tự hào về điều này.

Chứng kiến việc toàn bộ thị trường sụt giảm 28%, rõ ràng thành tích của Samsung là ấn tượng hơn nhiều. Để có được thành công này, các mẫu smartphone giá rẻ thực sự đã giúp Samsung rất nhiều. Theo ghi nhận, Galaxy A12, A22 và A03s là những mẫu bán chạy nhất tại Việt Nam. Được biết, Galaxy A12 là mẫu smartphone phổ biến thứ hai trên thế giới trong năm nay.

Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam - 3

Apple vẫn vượt trội về doanh số smartphone.

Trong khi đó, khi mở rộng ra thị trường smartphone nói chung tại Việt Nam, tức bao gồm cả các nền tảng ngoài Android như iOS, Apple trở thành nhà sản xuất số 1 trên thị trường. Theo báo cáo từ Counterpoint trong tháng 10 vừa qua, iPhone của Apple chiếm 33,38% thị phần tại Việt Nam, trong khi Samsung xếp thứ hai với 30,56% thị phần. Ba vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về Oppo (14,99%), Xiaomi (8,1%) và Vivo (4,36%).

Được biết, trong ba tháng của quý 3/2021 (7, 8 và 9), Counterpoint cho biết thị phần iPhone của Apple đều xếp trên Samsung, có nghĩa khi xem xét bảng tổng hợp của quý, Samsung tiếp tục để Apple vượt qua.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-la-ong-vua-android-apple-van-la-so-1-tai-viet-nam-50202129118592506.ht...

Realme GT 2 Pro lộ điểm chuẩn khủng cho iPhone 13 Pro hít khói

Realme GT 2 Pro có thể sớm ra mắt ngay sau khi sản phẩm này được phát hiện trên trang web đo điểm chuẩn AnTuTu.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung