Sốc: Apple bán được 10 triệu iPhone chỉ trong một tuần

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush ước tính rằng Apple có thể bán được khoảng 10 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới vào tuần cuối cùng của tháng 11.

Trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình, Ives dự đoán nhu cầu rất lớn đối với iPhone 13 trong tuần cuối cùng của tháng 11, vốn được khởi động bằng chiến dịch Black Friday, điều mà ông tin rằng con số nhu cầu cao hơn cung lên đến 15%.

Sốc: Apple bán được 10 triệu iPhone chỉ trong một tuần - 1

“Chúng tôi đang thấy sự thiếu hụt iPhone 13 Pro (màu phổ biến nhất là Sierra Blue và Gold) tại nhiều cửa hàng của Apple, vì vậy chúng tôi ước tính rằng nhu cầu hiện đã vượt quá nguồn cung trên toàn thế giới khoảng 15%. Bất chấp tình trạng thiếu chip và những lo ngại về hậu cần, chúng ta đang thấy xu hướng nhu cầu lớn đối với iPhone 13 ở cả Mỹ và Trung Quốc. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy Apple có thể vượt dự báo ban đầu là 80 triệu iPhone trong quý này. Chúng tôi ước tính rằng Apple có thể bán khoảng 40 triệu iPhone từ cuối tuần này đến Giáng sinh, đánh dấu một kỳ mua sắm kỷ lục của công ty”.

Tuy nhiên, ở Nga, tình trạng thiếu hụt iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đang trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày và tình hình khó có thể thay đổi cho đến giữa tháng Hai. Vì vậy, nhiều người bị ảnh hưởng đến quyết định mua một iPhone mới hay hướng đến các thiết bị khác ở thời điểm hiện tại.

Việc thiếu hụt iPhone 13 là điều rất đáng quan tâm bởi trước đó Apple được cho là đã vượt qua cơn khủng hoảng nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác nhờ sức mua lớn và các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà sản xuất chip, mặc dù sản lượng iPhone 13 gặp khó khăn do các nhà máy ở Châu Á phải đóng cửa bởi đại dịch. Điều này có nghĩa không ngoại trừ khả năng các sản phẩm khác cũng rơi vào trường hợp thiếu hụt tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Quên iPhone 14 đi, đây mới là chiếc iPhone được chờ đợi nhất sắp ra mắt

Apple không quá quan tâm đến các thiết bị cấp thấp, và các thiết bị này của họ chỉ xuất hiện một lần trong nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung