Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài

Sự kiện: Apple

Mới đây, Apple đã mất kỹ sư chip chủ chốt thứ hai, nhân tài này rơi vào tay Microsoft.

Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, Microsoft đã thành công chiêu mộ một nhà thiết kế bán dẫn chủ chốt của Apple về làm việc cho mình. Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng phát triển chip máy chủ của Microsoft và đánh dấu lần thứ hai “Nhà Táo” mất đi kỹ sư trong nhóm phát triển chip.

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài - 1

Microsoft.

Vị kỹ sư này là Mike Filippo, đã gia nhập Apple vào năm 2019, sẽ làm việc trên bộ vi xử lý trong nhóm Azure của Microsoft. Nhiều khả năng, Microsoft đang tăng tốc xây dựng chip máy chủ cho các dịch vụ điện toán đám mây của mình. Các “đối thủ” chính của công ty, Amazon và Alphabet, cũng đang có những động thái tương tự.

Trước khi gia nhập Apple vào năm 2019, Filippo từng là kiến ​​trúc sư chip hàng đầu tại Arm trong khoảng 10 năm. Trước đó, ông làm việc tại Intel. Trong nhiệm kỳ của mình tại Arm, ông được ghi nhận là người đã thúc đẩy các công nghệ cơ bản của kiến ​​trúc cho di động và các nền tảng khác.

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài - 3

Lần này, Apple mất đi vị kỹ sư trong nhóm sản xuất chip vào tay Microsoft.

Sự ra đi của Filippo đánh dấu vị kỹ sư chip cao cấp thứ hai của Apple rời công ty để đến với công ty khác. Đầu tháng 1, Intel đã “săn lùng” nhà thiết kế Jeff Wilcox của Apple tại Silicon.

Một báo cáo từ cuối tháng 12/2021 chỉ ra rằng Apple đang thực hiện các bước để ngăn chặn nạn “săn” nhân tài, bao gồm cả việc cung cấp phần thưởng cổ phiếu cho các kỹ thuật viên hàng đầu, trị giá lên tới 180.000 USD.

Các “gã khổng lồ” công nghệ đang ra sức tìm cách phát triển chip của riêng mình do những hạn chế về nguồn cung toàn cầu và tình trạng thiếu chất bán dẫn đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp này.

Apple đang tiến xa hơn trong chiến lược độc lập sản xuất chip so với các công ty khác. Vào tháng 10/2021, hãng đã công bố M1 Pro và M1 Max, hai chip Apple Silicon này vẫn đang dẫn đầu về hiệu suất cũng như hiệu quả năng lượng trên dòng MacBook Pro.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lai-bi-microsoft-cuom-mat-nhan-tai-50202220116306637.htm

Loá mắt với iPhone 13 Pro khắc mã QR siêu độc, giá lên tới gần 1 tỷ đồng

Cặp iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max tiếp tục được Caviar chế tác với mã QR bằng vàng, thét giá gấp 30 lần.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung