Apple Intelligence có phải là chiêu trò lôi kéo khách hàng mua iPhone mới của Apple?

Sự kiện: iPhone 15 Công nghệ AI
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Với việc giới hạn iPhone 15 Pro mới có thể truy cập Apple Intelligence, nhiều người đang nghĩ rằng đây là cách Apple đưa ra để thuyết phục mọi người mua iPhone mới.

Để đi tìm câu trả lời, John Gruber của Daring Fireball đã hỏi các giám đốc điều hành của Apple câu hỏi chính xác này trong phiên bản trực tiếp hàng năm của The Talk Show. Kết quả là họ đã nhận được câu trả lời hoàn toàn hợp lý, mặc dù nhiều người có thể sẽ không hài lòng.

Không phải mọi iPhone được nâng cấp lên iOS 18 đều có Apple AI.

Không phải mọi iPhone được nâng cấp lên iOS 18 đều có Apple AI.

John Giannandrea, Greg Joswiak và Craig Federighi đều đến với tư cách khách mời tham dự chương trình và khi được hỏi liệu Apple Intelligence có phải là cách để Apple bán nhiều iPhone hơn hay không, Giannandrea đã nhanh chóng bác bỏ điều đó và nói rằng “Việc suy luận của các mô hình ngôn ngữ lớn cực kỳ tốn kém về mặt tính toán. Vì vậy, đó là sự kết hợp của băng thông trong thiết bị, đó là kích thước của ANE (Apple Neural Engine) và sức mạnh trong thiết bị để thực hiện các mô hình này đủ nhanh để trở nên hữu ích. Về lý thuyết, bạn có thể chạy các mô hình này trên một thiết bị rất cũ, nhưng nó sẽ chậm đến mức không hữu ích”.

Không phải Apple Intelligence sẽ chạy tốt trên iPhone cũ mà Apple chỉ đơn giản là không muốn người dùng có nó, bởi chạy một chip không đủ mạnh sẽ khiến AI này “như rác”. Đó cũng là lý do mà các game AAA như Death Stranding sẽ chỉ chạy trên iPhone 15 Pro. Chip A17 Pro thực sự là một quái vật và là lý do duy nhất khiến iPhone có thể bắt đầu nhận được một số tính năng vốn trước đây chỉ có ở Mac và iPad.

Bản thân nhiều máy Mac và iPad ra mắt từ năm 2020 cũng có Apple Intelligence.

Bản thân nhiều máy Mac và iPad ra mắt từ năm 2020 cũng có Apple Intelligence.

Greg Joswiak thực sự làm rõ quan điểm khi ông nói: “Nếu không, chúng tôi cũng đã đủ thông minh để hạn chế cho những chiếc iPad và Mac gần đây”. Máy Mac M1 được phát hành vào năm 2020 (không phải năm 2023 như iPhone 15 Pro), vì vậy Joswiak đã đưa ra quan điểm khá đúng đắn. Nếu Apple muốn bán máy Mac và iPad mới, họ sẽ phải nghĩ ra lý do để giới hạn Apple Intelligence ở MacBook Air M3,…

Bất chấp những lời hoài nghi, đây không phải là chiến lược bán được nhiều iPhone hơn vào cuối năm nay cũng như thúc đẩy doanh số bán hàng. Đó là việc xây dựng trải nghiệm độc đáo cho iPhone để mang lại lợi ích cho mọi người, không chỉ trong năm tới mà cả thập kỷ tiếp theo. Mặc dù ban đầu một số có thể nhiều người không cần đến những tính năng này nhưng họ sẽ sớm thấy việc nâng cấp là hợp lý. Cuối cùng, Apple cũng có thể tìm cách xử lý các nhiệm vụ đám mây nhiều hơn và cung cấp các tính năng cho điện thoại cũ.

Con đường triển khai mọi tính năng Apple Intelligence kéo dài cả thập kỷ, thời điểm 

Con đường triển khai mọi tính năng Apple Intelligence kéo dài cả thập kỷ, thời điểm 

Hãy nhớ rằng mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Mặc dù chủ sở hữu iPhone 15 Pro nhận được những tính năng này trước tiên nhưng chúng không có gì ngạc nhiên khi đến thời điểm Apple bắt đầu phát hành nhiều tính năng AI hơn nữa, có lẽ nhiều người sẽ có một chiếc iPhone có khả năng sử dụng chúng.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo thống kê mới nhất, iPhone 15 Pro bất ngờ trở thành "quán quân" về doanh số trong 3 tháng đầu năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - BGR ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN