Apple Intelligence vừa ra mắt đã khiến người hâm mộ “thất vọng toàn tập”

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 16 iOS 18
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple Intelligence, tính năng chính được nhiều người mong đợi tại WWDC 2024 vô tình lại khiến họ vô cùng thất vọng.

Là bước đi đầu tiên của Apple vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), người dùng càng cảm thấy tò mò hơn về Apple Intelligence. Ở thời điểm hiện tại, đó là công cụ miễn phí để giúp người dùng truy cập vào những trải nghiệm về ứng dụng AI. Vấn đề là, giới hạn các thông số kỹ thuật khá cao đã ngay lập tức làm dấy lên cuộc thảo luận giữa những người hâm mộ Apple.

Hiện chỉ có iPhone 15 Pro và 15 Pro Max nhận được Apple Intelligence.

Hiện chỉ có iPhone 15 Pro và 15 Pro Max nhận được Apple Intelligence.

Apple Intelligence là một thành quả đến từ sự hợp tác giữa Apple với ChatGPT của OpenAI. Nhưng quan trọng hơn, Apple nhấn mạnh đến việc sử dụng miễn phí dịch vụ và sử dụng điện toán cộng tác đám mây riêng của họ để bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.

Hơn nữa, trợ lý giọng nói Siri cuối cùng cũng mở ra một bước tiến hóa lớn, tích hợp với nhiều ứng dụng có trên iPhone hơn để trực tiếp thực hiện các chức năng cụ thể, cho phép tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Apple Intelligence sẽ được ra mắt vào mùa thu này, nhưng Apple cho biết ban đầu họ sẽ chỉ cung cấp phiên bản thử nghiệm bằng tiếng Anh và một số tính năng. Trong khi đó nền tảng phần mềm và các ngôn ngữ khác sẽ được ra mắt dần dần vào năm sau (2025). Quan trọng hơn, công ty thông báo thêm rằng các thiết bị được hỗ trợ yêu cầu nâng cấp lên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia, máy tính bảng iPad và máy tính Mac yêu cầu chip M1 trở lên, trong khi iPhone yêu cầu chip A17 Pro trở lên.

Nói cách khác, hai điện thoại di động duy nhất có thể trải nghiệm Apple Intelligence là iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Ngay cả iPhone 15 và 15 Plus được ra mắt cùng với iPhone 15 Pro và 15 Pro vào mùa thu năm 2023 cũng không được hỗ trợ. Chính những hạn chế về thông số kỹ thuật này khiến không ít người dùng hâm mộ Apple phải cảm thấy buồn lòng cũng như bực bội.

Các yêu cầu tương thích với Apple Intelligence.

Các yêu cầu tương thích với Apple Intelligence.

Một người dùng thậm chí còn lấy chương trình ưu đãi mới đây của Apple ra để trút giận rằng: “Nếu bạn mua iPhone 15 với giá rẻ nhất trong dịp lễ 618, nó sẽ trở nên lỗi thời”, hay như “Nếu đã mua những iPhone mới nhất của Apple kể từ mùa thu năm ngoái, chỉ có phiên bản Pro mới có thể sử dụng được AI”.

Không dừng lại ở đó, một người dùng đang đặt câu hỏi về việc liệu iPhone 16 có hỗ trợ Apple Intelligence hay không. Tuy nhiên, có khả năng Apple Intelligence sẽ đến với toàn bộ dòng iPhone 16. Trong trường hợp Apple đưa chip A17 Pro lên iPhone 16 tiêu chuẩn vào năm sau, điều đó tất nhiên là hỗ trợ như yêu cầu của Apple. Còn nếu iPhone 16 sẽ chỉ đi kèm chip “A18 Bionic” như một số tin đồn, nó cũng sẽ là bản cải tiến của A17 Pro nên sự hỗ trợ là không thể tránh khỏi. Có lẽ iPhone 16 chỉ không làm việc với Apple Intelligence nếu Apple vẫn giữ nguyên chip A16 Bionic như trên iPhone 15 - một điều hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

Nguồn: [Link nguồn]

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng Galaxy S21 và Galaxy Z Flip 3 đang nhận được một số tính năng hạn chế của Galaxy AI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - Android Authority ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN