Apple "gian dối", cư dân mạng ngã ngửa muốn trả lại sản phẩm và đòi hoàn tiền

Sự kiện: ipad air Apple
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Apple đã phát hành phiên bản iPad Air M2 và iPad Pro M4 vào ngày 7/5 nhưng đến nay một bí mật bất ngờ mới được phát hiện.

Khi công bố iPad Air M2 vào đầu tháng 5, Apple đã khiến người hâm mộ hào hứng vì sự xuất hiện của 2 phiên bản khác nhau, gồm 11 inch và 13 inch, cùng dung lượng lưu trữ khởi điểm 128 GB. Ống kính phía trước cũng được chuyển sang cạnh phải của thân máy. Đặc biệt, cả hai model đều đi kèm chip M2 nhanh hơn gần 50% so với thế hệ trước.

iPad Air M2 là sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá cao.

iPad Air M2 là sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá cao.

Sau buổi họp báo, Apple cũng tiết lộ thông tin thông số kỹ thuật chi tiết hơn về loạt iPad Air M2 mới trên trang web chín thức của mình. Trong bảng thông số, Apple cho biết chip Apple M2 được sử dụng trong iPad Air mới có CPU 8 lõi, GPU 10 lõi, công cụ thần kinh (NPU) 16 lõi và RAM 8 GB, đồng thời hỗ trợ tăng tốc phần cứng H.264 và HEVC.

Tuy nhiên, phát hiện mới nhất từ 9to5Mac cho thấy Apple đã âm thầm cập nhật số lõi GPU của iPad Air M2 trên trang web chính thức của công ty, trong đó chip M2 đã bị hạ cấp từ GPU 10 lõi được quảng cáo ban đầu xuống GPU 9 lõi. Kiểm tra kho lưu trữ lịch sử của trang web này từ Wayback Machine cho thấy thay đổi dường như được thực hiện trong 10 ngày qua. Thú vị hơn, nhiều trang con khác trên trang web chính thức của công ty vẫn hiển thị thông tin GPU 10 lõi.

Điều này ngay lập tức làm dấy lên cuộc thảo luận của cư dân mạng, trong đó có những người thậm chí bực tức vì bị đánh lừa và muốn trả lại sản phẩm, nhưng lại vừa qua hạn đổi trả vô điều kiện (14 ngày kể từ ngày mở bán 15/5). Một số người đặt dấu hỏi về tính toàn vẹn của sản phẩm có bị ảnh hưởng khi Apple giảm số lõi GPU trên iPad Air M2 từ 10 lõi xuống 9 lõi. Trong trường hợp đã quá thời hạn đổi trả vô điều kiện 14 ngày như đã nói, một số người cho biết liệu họ có được quyền trả lại sản phẩm do Apple quảng cáo sai hay không? Hay như việc giảm số lõi GPU này có cho phép người mua được yêu cầu hoàn lại tiền hay không?

Nhưng mọi thứ tối sầm khi phát hiện Apple lặng lẽ hạ cấp thông số iPad Air M2.

Nhưng mọi thứ tối sầm khi phát hiện Apple lặng lẽ hạ cấp thông số iPad Air M2.

Với việc điều chỉnh số lượng GPU một cách âm thầm trên iPad Air M2, sẽ rất thú vị để xem liệu điều này ảnh hưởng ra sao đối với hoạt động bán hàng cũng như Apple sẽ giải thích một cách rõ ràng như thế nào trước hành động “lừa dối” người dùng trong suốt thời gian qua.

Cũng cần lưu ý rằng ở thời điểm hiện tại, phiên bản MacBook Air với chip M2 hiện tại không có tùy chọn GPU 9 lõi mà chỉ tồn tại giữa 2 biến thể GPU 8 lõi và 10 lõi. Như vậy, iPad Air mới là sản phẩm dùng chip M2 đầu tiên đi kèm GPU 9 lõi, và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn đến từ bộ phận quảng cáo của công ty. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng sản lượng chip M2 với GPU 10 lõi “gặp vấn đề” buộc công ty phải thực hiện vô hiệu hóa 1 lõi GPU trên mẫu sản phẩm này.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đã chính thức trình làng iPad Air 2024 với 2 kích thước khác nhau là 11 inch và 13 inch. Đây là lần đầu tiên iPad Air có tùy chọn màn hình 13 inch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ - 9to5Mac ([Tên nguồn])
ipad air Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN