Apple giải thích khiếu nại camera iPhone 5

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Apple vừa đưa ra những giải thích xung quanh vấn đề camera trên chiếc iPhone 5 để xoa dịu dư luận trong thời gian qua.

Ngay từ khi chiếc iPhone 5 được bán ra, một số người dùng đã phàn nàn về lỗi chụp ảnh ánh tím khi gặp một luồng ánh sao mạnh.

Apple giải thích khiếu nại camera iPhone 5 - 1

Trên trang web của mình, Apple trả lời những khiếu nại về vấn đề camera ra trên iPhone 5 như sau: “Lỗi chụp ảnh ánh tím trên iPhone 5 cũng là chuyện rất bình thường, và có thể thấy điều này trên hầu hết các smartphone khác”.

Theo lý giải của Apple thì, vấn đề phát sinh khi người dùng chụp ảnh với một nguồn ánh sáng mạnh như ánh sáng mặt trời trực tiếp chẳng hạn. Ánh sáng này gây ra sự phản xạ ánh sáng ra khỏi bề mặt bên trong mô-đun máy ảnh và vào bộ cảm biến của camera. Kết quả là ảnh hoặc video sẽ bị xuất hiện các quầng sáng tím. Apple chỉ đề nghị đơn giản là người dùng có thể điều chỉnh lại góc chụp so với nguồn sáng một chút cho đến khi vấn đề biến mất hoặc dùng tay che để giảm thiểu bớt ánh sáng lọt vào.

Trong khi đó các chuyên gia hình ảnh tại Digital Photography Review cũng đã đưa ra nhận định rằng, vấn đề này chỉ đơn thuần là tránh chụp ảnh iPhone 5 bên cạnh các nguồn quá sáng.

Apple giải thích khiếu nại camera iPhone 5 - 2

iPhone 5 có rất nhiều ảnh tím khi chụp ảnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN