Apple đưa công nghệ chưa từng có vào sản xuất iPhone giá rẻ

Sự kiện: iPhone SE

Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua nhôm không carbon từ Elysis để sử dụng cho iPhone SE tương lai.

Nội dung thông báo được đưa ra sau khi Elysis đạt một tiến bộ lớn cho phép vật liệu nhôm không carbon của họ có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp. Việc chuyển sang sử dụng loại nhôm này sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở nên trung hòa carbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Apple đưa công nghệ chưa từng có vào sản xuất iPhone giá rẻ - 1

Bình luận về tin tức này, Lisa Jackson, Phó chủ tịch phụ trách Sáng kiến ​​Môi trường, Chính sách và Xã hội của Apple, cho biết: “Apple cam kết sẽ giúp hành tinh tốt hơn những gì chúng ta đang có, và Trái phiếu xanh của chúng tôi là một công cụ quan trọng để thúc đẩy các nỗ lực môi trường này tiến về phía trước. Các khoản đầu tư của chúng tôi đang thúc đẩy các công nghệ đột phá cần thiết để giảm lượng khí thải carbon của các vật liệu chúng tôi sử dụng, ngay cả khi chúng tôi chuyển sang chỉ sử dụng các vật liệu có thể tái chế và tái tạo trên các sản phẩm của mình để bảo tồn các nguồn tài nguyên hữu hạn của trái đất”.

Kể từ năm 2016, Apple đã phát hành trái phiếu xanh với 4,7 tỷ USD đầu tư vào chúng. Một phần trong nguồn đầu tư này được cung cấp vào năm 2019 và hiện đang hỗ trợ 50 dự án, bao gồm cả bước đột phá nhôm carbon thấp. Nhìn chung, 50 dự án dự kiến ​​sẽ giúp giảm thiểu hoặc bù đắp 2,88 triệu tấn CO2e, cung cấp 700 megawatt năng lượng tái tạo trên toàn cầu và thúc đẩy R&D tái chế.

Apple đã làm việc với Alcoa, Rio Tinto, chính phủ Canada và Quebec để đầu tư vào Elysis vào năm 2018. Đến năm 2019, Apple đã mua lô nhôm thương mại đầu tiên và sử dụng nó để sản xuất MacBook Pro 16 inch. Giờ đây, công ty cho biết họ cũng muốn sử dụng kim loại bên trong iPhone SE.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-dua-cong-nghe-chua-tung-co-vao-san-xuat-iphone-gia-re-502022253145914299...

Apple chuẩn bị “cho thuê” iPhone

Apple được cho là đang làm việc trên một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng mua iPhone và các sản phẩm phần cứng khác với một khoản phí hàng tháng.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung