Apple đang "ủ mưu" những gì với iPhone 16 Series?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 cho thấy, Apple đang tìm cách thách thức sự thống trị của Samsung.

Apple hiện đang ở một vị trí khá bấp bênh. Công ty đang gặp khó khăn ở Trung Quốc và đang cố gắng bắt kịp công nghệ Trí tuệ nhân tạo - AI. Trong khi đó, theo các tin đồn, dòng iPhone 16 sẽ chỉ mang tới những nâng cấp nhỏ so với iPhone 15 Series.

Ảnh concept dòng iPhone 16.

Ảnh concept dòng iPhone 16.

Và theo nguồn tin mới nhất, "Nhà Táo" sẽ tận dụng sự phổ biến của iPhone ở Hàn Quốc để thách thức sự thống trị của Samsung ngay tại "sân nhà".

Dòng iPhone của Apple được tung ra ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Hàn Quốc thường không nằm trong số các quốc gia đầu tiên phát hành iPhone mới. Một trong những lý do là các sản phẩm điện tử phát hành tại Hàn Quốc phải được Cơ quan Nghiên cứu Vô tuyến Quốc gia chứng nhận và trong giai đoạn này, khả năng thông số kỹ thuật của thiết bị bị rò rỉ là rất cao.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vì Apple là một công ty bí mật nên hãng không muốn bị rò rỉ thông tin về iPhone trước khi ra mắt. Giờ đây, hãng đã có hành động táo bạo hơn trong năm nay.

ETNews của Hàn Quốc đưa tin, lần đầu tiên kể từ năm 2009, iFan ở Hàn Quốc sẽ là những người đầu tiên chạm tay vào dòng iPhone 16.

Báo cáo cũng cho hay, thế hệ iPhone mới sẽ được tung ra vào nửa đầu tháng 9. Trước đó, bộ tứ iPhone 15 được phát hành vào ngày 13/10 tại Hàn Quốc, chỉ vài tuần sau khi chúng được lên kệ vào ngày 22/9 tại các thị trường trọng điểm.

Apple đang mong muốn tăng cường sự thống trị trên thị trường. Các báo cáo cũng cho hay, giới trẻ ở Hàn Quốc thích iPhone hơn điện thoại Galaxy. Do đó, chiến lược này có thể giúp hãng thu hút những người trẻ nhờ tập trung vào các tính năng AI. 

Vào cuối năm ngoái, dòng Phone 15 đã vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc khi ra mắt. Ngược lại, thế hệ Galaxy S24 cũng hoạt động rất tốt. Dữ liệu cho thấy, chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước ở một số thị trường, bao gồm cả quê nhà, vượt qua kỷ lục của Galaxy S8 trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều mẫu iPhone 15 series giảm thêm tới tiền triệu so với tháng trước, đưa giá bán về mức rẻ chưa từng có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Phone Arena ([Tên nguồn])
iPhone 16 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN