Hai mẫu iPhone dành riêng cho iFan "màu mè": Một cứng cáp vuông vức, một bo cong mềm mại

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đây là 2 mẫu iPhone có nhiều tùy chọn màu nhất đồng thời sở hữu 2 phong cách thiết kế khác biệt nhau mang tới sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Sự kiện: iPhone, iPhone 11, iPhone 12

Phần khung viền là thay đổi dễ nhận thấy nhất trên iPhone 12. Khung viền của máy được hoàn thiện dạng vuông vức, cứng cáp, thay vì bo cong mềm mại như trên thế hệ iPhone 11.

Dù có màn hình tương đương nhau, nhưng kích thước tổng thể của iPhone 12 lại nhỏ gọn hơn một chút so với iPhone 11. Điều này mang lại cảm giác cầm nắm và sử dụng iPhone 12 tốt hơn.

Hai mẫu iPhone dành riêng cho iFan "màu mè": Một cứng cáp vuông vức, một bo cong mềm mại - 1

So với iPhone 11, điểm cải tiến đáng giá nhất trên iPhone 12 nằm ở việc máy đã được trang bị màn hình OLED. Màn hình này cho chất lượng hiển thị vượt trội, màu sắc tươi, nịnh mắt, độ sáng cũng như độ sâu của màu sắc có thể dễ dàng nhận thấy.

Camera selfie trên cả 2 mẫu máy đều có độ phân giải 12 MP. Trải nghiệm sử dụng thực tế hoàn toàn tương đương nhau. Đáng tiếc là hệ thống nhận diện Face ID trên iPhone 12 vẫn không được thu gọn kích thước so với thiết bị tiền nhiệm.

Hai mẫu iPhone dành riêng cho iFan "màu mè": Một cứng cáp vuông vức, một bo cong mềm mại - 2

Vị trí của các phím bấm, cổng sạc, loa ngoài, micro thoại hay khe cắm SIM vẫn được giữ nguyên. Loa ngoài của cả 2 máy đều cho âm lượng lớn, chất âm sáng, ấm.

Thiết kế cụm camera trên 2 mẫu máy hoàn toàn giống nhau. Cụm camera kép này gồm 2 cảm biến với ống kính chính 12 MP và ống kính góc siêu rộng 12 MP. Tuy nhiên, camera trên iPhone 12 có khẩu độ lớn hơn.

Về lý thuyết, ống kính này sẽ cho khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp máy có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hai mẫu iPhone dành riêng cho iFan "màu mè": Một cứng cáp vuông vức, một bo cong mềm mại - 3

Một nâng cấp khác trên iPhone 12 là máy được trang bị bộ xử lý mới Apple A14 Bionic. Trên thực tế, ở các tác vụ thông thường, trải nghiệm của 2 mẫu máy này không có gì khác biệt. Tuy nhiên, với lợi thế là một thiết bị ra sau, iPhone 12 sẽ được hỗ trợ cập nhật lâu hơn so với iPhone 11.

Hiện nay, iPhone 12 đã được các đại lý phân phối chính hãng tại Việt Nam cho đặt hàng với giá từ 24,99 triệu đồng. iPhone 11 có giá bán 17,99 triệu, 19,99 triệu và 21,99 triệu tương ứng với các phiên bản dung lượng bộ nhớ 64, 128 và 256GB.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-mau-iphone-danh-rieng-cho-ifan-mau-me-mot-cung-cap-vuong-vuc-mot-bo-cong-m...

iPhone 12 mini vs Xiaomi Mi 11: Đâu là lựa chọn hợp lý khi cùng phân khúc giá?

Trong khi iPhone 12 mini là lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích điện thoại nhỏ gọn thì mẫu smartphone cao cấp của Xiaomi...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung