Đối thủ iPhone SE đã lộ diện, chụp ảnh đẹp ngang iPhone 12?

Thứ Hai, ngày 26/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Google vừa vô tình để lộ các thông tin về thiết bị cầm tay sắp tới của hãng nhằm đối đầu với iPhone SE 2020 của Apple.

Blog AI của Google đã xuất bản một bài nghiên cứu đánh giá những tiến bộ trong việc chụp ảnh bù sáng (chụp nhiều bức ảnh của cùng một chủ thể bằng các cài đặt máy ảnh khác nhau) khi chụp ảnh HDR+ trong điện thoại của mình, kiểm tra tên phiên bản Pixel 5 và Pixel 4a trong quá trình này. Tuy nhiên, trong thư viện kèm theo hai bức ảnh đã bị xóa gây sự chú ý đặc biệt.

Đối thủ iPhone SE đã lộ diện, chụp ảnh đẹp ngang iPhone 12? - 1

Bức ảnh được chụp bởi Pixel 5a với siêu dữ liệu EXIF khá đầy đủ.

Siêu dữ liệu EXIF ​​từ hình ảnh được 9to5Google chụp lại trước khi bị gỡ xuống cho thấy nó được chụp bằng thiết bị cầm tay Pixel 5a. Rạp chiếu phim trong ảnh cũng cho biết bức ảnh được chụp ở Đài Loan, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì đó là nơi phát triển điện thoại Pixel.

Dữ liệu cho thấy nó sử dụng ống kính f/2.2 siêu rộng. Thứ hai, bức ảnh được chụp lại vào ngày 1/10/2020, tức là hai tuần trước khi Pixel 5 được ra mắt. Nói cách khác, Google đã làm việc trên thiết bị cầm tay này được một thời gian.

Bức ảnh thứ hai mà Google đã xóa bí ẩn hơn, vì siêu dữ liệu không tiết lộ tên thiết bị này. Nhưng do nó đã bị loại bỏ cùng lúc nên có vẻ như nó cũng từ Pixel 5a hoặc một thiết bị cầm tay chưa được ra mắt khác. Bức ảnh này được chụp gần đây hơn, vào ngày 16/2.

Đối thủ iPhone SE đã lộ diện, chụp ảnh đẹp ngang iPhone 12? - 3

Google đã giấu thông tin EXIF trên bức ảnh có thể được chụp bởi Pixel 5a này.

Sẽ rất tò mò xem liệu Google có gắn bó với triết lý một máy ảnh của mình là đủ tốt cho điện thoại Pixel a-series hay không. Hoặc nếu không nó sẽ được thêm máy ảnh thứ hai. Do Pixel 4a XL có ống kính góc cực rộng với khẩu độ f/2.2 nên hoàn toàn có khả năng Pixel 5a sẽ có hai camera phía sau. Nếu như vậy, điện thoại sẽ tạo ra lợi thế nhất định so với đối thủ tầm trung từ Apple. Thậm chí, điều này sẽ giúp Pixel 5a có thể cạnh tranh về khả năng nhiếp ảnh của iPhone 12, vốn có thiết lập camera góc rộng và siêu rộng ở mặt sau.

Theo mã được tìm thấy trong Android 12 , Pixel 5a có thể sử dụng chip Snapdragon 765G tương tự như Pixel 5 và Pixel 4a 5G cũng như có một cái nhìn gần giống với tiền nhiệm của nó. Vì vậy sẽ rất thú vị để xem Google sẽ thay đổi chất liệu gì. Có khả năng sản phẩm sẽ được vén màn tại sự kiện Google I/O sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-thu-iphone-se-da-lo-dien-chup-anh-dep-ngang-iphone-12-502021264132833299.h...

Nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc cháy lớn, 8 người thiệt mạng

Tám người, bao gồm hai nhân viên cứu hỏa, chết sau một trận hỏa hoạn vào giữa tuần qua tại nhà máy của Shengrui Electronic...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung