Những điều còn mãi

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Phụ nữ thuở nhỏ hay tin tưởng vào tình yêu mãi mãi, nhưng khi biết yêu và biết có chia tay họ bắt đầu hiểu rằng tình yêu không mãi mãi.

Nàng ngồi vơ vẩn bên tách café thơm ngào ngạt ngắm những giọt nước mưa bắn tí tách bên khung cửa sổ. Thành phố bỗng nhiên bình yên khi mưa về! Ly café rồi sẽ nguội lạnh, và rồi quán café này cũng sẽ mất đi. Thay thế vào đó là những quán café khác, có nhỏ xinh ấm cúng, có vui vẻ ồn ào, có lộng lẫy hoành tráng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nhưng cái khoảng khắc bình yên một chiều mưa thì sẽ còn mãi.

Có cô gái nhỏ đẩy cửa bước vào mang theo cơn gió lạnh xộc vào cùng một mùi hương quen thuộc, Coco Mademoiselle. Cô gái nhìn nhỏ nhắn nhưng đôi mắt rất sáng và quả quyết, mớ tóc loăn quăn đang rối bù phản chủ vì mưa gió. Cô gái mặc đầm dạ mỏng liền sạch sẽ trang nhã nhưng không thể gọi là sành điệu, có lẽ những cô gái bé nhỏ ít làm ta có cảm giác sành điệu, chỉ có mùi hương Mademoisselle mách cho nàng rằng cô ý cũng yêu thời trang tha thiết. Mãi sau này nàng có thể không nhớ cô ấy trông như thế nào nhưng cái thời điểm hương Mademoisselle ùa vào theo gió lạnh, nàng biết nàng gặp được tri kỉ mãi mãi.

Phụ nữ thuở nhỏ hay tin tưởng vào tình yêu mãi mãi, nhưng khi biết yêu và biết có chia tay họ bắt đầu hiểu rằng tình yêu không mãi mãi. Cái lưu dấu trong tâm trí họ, nếu may mắn là những giây phút thăng hoa cảm xúc hoặc nếu bất hạnh, họ chỉ ghi dấu trong long nỗi đau.

Nếu tình yêu không là mãi mãi, sao vẫn có những cụ ông cụ bà bước đi bên nhau hạnh phúc là vậy? Nàng nhận được câu trả lời đầy hoài nghi “tình yêu ra đi nhưng tình thân ở lại”. Bởi đam mê không ở lại mãi mãi nhưng những sẻ chia, đỡ đần, thấu hiểu lại gắn kết hai người với nhau bền lâu hơn.

Thời trang có là mãi mãi??? Nàng băn khoăn nhân câu chuyện Karl Lagerfeld tổ chức triển lãm “chiếc áo đen bé nhỏ” tại London để tôn vinh chiếc áo khoác huyền thoại được Chanel sáng tạo bắt nguồn cảm hứng từ chiếc áo của anh nhân viên khách sạn bé nhỏ. Bản thân chiếc áo không mãi mãi, bản thân Karl cũng luôn phải làm mới chiếc áo theo từng bộ sưu tập, nhưng có thể nhận ra trong từng bức ảnh tinh thần của Chanel, tinh thần của sự đổi mới, sự mạnh mẽ nam tính hòa quyện với sự quyến rũ nữ tính. Chính tinh thần đó mới là mãi mãi.

Những điều còn mãi - 1

Chanel - tinh thần của sự đổi mới, sự mạnh mẽ nam tính hòa quyện với sự quyến rũ nữ tính

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Hôm nay mặc gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN