Cố tình không hiểu

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Khi anh ta chỉ nói Anh Yêu Em khi say, nàng không hiểu rằng đó là lời của rượu chứ không phải của tim.

Có những điều tưởng đã thành hiển nhiên mà đôi khi phụ nữ vẫn cố tình không hiểu.

Phụ nữ có thể vô cùng nhạy cảm với vô vàn thứ trên đời. Nàng có thể phân biệt tỉ mỉ từng mùi Hermes dòng Eau des Merveilles. Trong cơn mơ nàng vẫn có thể nhận ra mùi oải hương từ những cánh đồng nước Pháp xa xôi. Hay rất nhạy cảm với hương sen thoang thoảng trong những cơn gió đầu hè.

Nàng tuyệt đối trong vô vàn các loại hoạ tiết hoa có thể phân biệt ngay hoạ tiết nào của nhà mốt nào và từ mùa nào. Không cần tới một cái liếc mắt nàng cũng biết được hoạ tiết hoa quả ngọt ngào là của nhà Dolce & Gabanna từ mấy mùa trước. Hoa văn Baroque tất nhiên vẫn tuyệt đẹp nhưng cũng đã thuộc về mùa đông xưa cũ. Những bông hoa đáp nổi tất nhiên là nhà Prada cho mùa mốt năm nay. Hoa văn thêu ngọc trai xa hoa chỉ có thể là của Chanel. Còn mùa hè này tất nhiên nàng sẽ say sưa theo những bông hoa hồng rực rỡ nhiều màu sắc.

Tinh tế là thế, nhạy cảm là thế, thông minh là thế nhưng vẫn có những điều nàng luôn không hiểu.

Như chuyện anh ta mất cả thế kỉ để trả lời tin nhắn của nàng. Nàng vẫn luôn có vô vàn lý do để biện minh có lẽ anh ta bận mà không hiểu rằng nếu có nàng trong tim, anh ta không bao giờ quá bận cho một tin nhắn.

Khi anh ta chơi trò biến mất không phải anh ta bận, cũng không phải nàng có hành động nào quá đáng khiến anh ta phật lòng chỉ đơn giản là anh ta không muốn ở bên nàng.

Khi anh ta chỉ nói Anh Yêu Em khi say, nàng không hiểu rằng đó là lời của rượu chứ không phải của tim.

Khi anh ta thay đổi kế hoạch vào phút cuối khiến nàng như con ngốc, nàng không hiểu rằng anh ta là kẻ ích kỉ và chưa bao giờ xem trọng nàng.

Nàng luôn cố tình không hiểu! Phải chăng ái tình làm ta mù quáng? Hay bởi vì bị từ chối là điều khiến bản thân vô cùng khó chịu đến không thể chấp nhận nên đôi lúc ta thà không hiẻu? Như thể rằng là thà ta cho rằng chiếc đầm may hỏng còn hơn là ta đang béo lên?

Cố tình không hiểu - 1

Và hè năm nay nàng say sưa với họa tiết hoa hồng rực rỡ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu thư Loire ([Tên nguồn])
Hôm nay mặc gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN