Những câu hỏi tu từ

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 08:28 AM (GMT+7)

Phụ nữ có những câu hỏi mà dù bạn trả lời bao nhiêu lần nàng vẫn sẽ hỏi tiếp bạn.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Sáng tỉnh dậy nàng có thể âu yếm nhìn bạn hỏi rằng “anh có yêu em không?” Khiến bạn giật mình hôm qua mình đã làm gì có lỗi.

Bên ly café sáng nàng bâng quơ “anh có yêu em không?” một cách dịu dàng khiến bạn khó thể kìm lòng tặng nàng một nụ hôn trên má.

Đến buổi trưa bạn sẽ bắt đầu khó chịu nhíu mày khi nàng tiếp tục “anh yêu em chứ?”

Hay lúc bạn đang mải mê xem trận bóng ưa thích, hay lúc bạn đang dán mắt vào tờ báo, lúc bạn lim dim trên sofa, lúc nào bạn cũng có thể bất chợt bị phỏng vấn câu hỏi tương tự. Có lúc bạn nhẫn nại, dịu dàng “anh yêu em, ngốc ạ”. Nhưng cũng có lúc bạn cáu tiết ầm ĩ “sao suốt ngày em hỏi vậy, em biết thừa rồi còn gì.”

Dù phản ứng như nào, bạn vẫn sẽ tiếp tục bị hỏi “anh yêu em chứ?”

Phụ nữ còn một câu hỏi nữa cũng khiến bạn đau đầu.

Khi nàng xoay xoay người trước gương và âu yếm hỏi bạn “anh thấy em mặc bộ này thế nào?”

Thế nào là thế nào, bạn gào lên trong đầu. Nếu bạn nhanh trí bạn sẽ thoát khỏi những tình thế hiểm bằng những tính từ như: đẹp, xinh, sang trọng, đáng yêu…

Nhưng nếu bạn lỡ miệng “cũng được” bạn sẽ bị tra hỏi tới cùng “cũng được là như thế nào”? Và thời gian nàng phụng phịu trước gương sẽ kéo dài tưởng chừng vô tận và không chừng bạn còn bị chất vấn câu hỏi quen thuộc “anh thật sự yêu em chứ?”

Nếu bạn thuộc nằm lòng những tính từ đã nêu trên, bạn có thể bình yên trong những ngày đầu, nhưng bước sang ngày thứ ba bạn sẽ vẫn bị dội bom các câu hỏi “thật chứ”, “sao lúc nào anh cũng khen em thế?”, “em đâu phải con ngốc?”. Và để mặc bạn khen lấy khen để, nàng sẽ đùng đùng thay bộ khác.

Phụ nữ rắc rối vậy đấy, nhưng bạn đừng vội nản lòng mà từ bỏ. Hãy cứ để nàng hỏi và dịu dàng (hay cáu giận) trả lời. Và nhớ một điều rằng nàng còn hỏi nghĩa là nàng còn yêu bạn nhiều lắm và ý kiến của bạn, lời nói của bạn vô cùng quan trọng với nàng.

Những câu hỏi tu từ - 1

Nàng có thể ngắm nghía trước gương hàng giờ rồi hỏi bạn "anh thấy em thế nào?"

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

(Khampha.vn)
sự kiện Hôm nay mặc gì?