Lòng kiêu hãnh

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 08:27 AM (GMT+7)

Lòng kiêu hãnh rất quan trọng, nhưng đừng vì nó mà ngốc ngếch đánh mất những thứ đáng giá khác.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Sống ở đời phải có lòng kiêu hãnh. Giữa cái đô thị xô bồ, giá trị đảo lộn này, con người phải đánh đổi nhiều thứ, nhưng nhất định không thể mất lòng kiêu hãnh. Mất lòng kiêu hãnh là mất tất cả.

Ngày xưa có câu chuyện tình yêu của hai chiếc bánh, đã phải lòng nhau sâu sắc lắm rồi nhưng không ai nói với ai câu nào. Chiếc bánh nữ vì tấm tình nặng với người bạn và sự mong mỏi lời nói “Anh yêu em” mãi không thấy đâu thành ra cứ héo hắt héo hắt, ủ rũ dần. Chiếc bánh nam thì cho rằng mình đối xử với cô ấy tốt như vậy cô ấy phải tự biết chứ, sao lại cứ u sầu buồn bã như thế làm mình đau lòng, đâm cũng chất chứa hờn trách trong lòng. Thời gian trôi qua, lòng kiêu hãnh cứ kìm giữ 2 chiếc bánh mở lòng với nhau, lâu dần một chiếc khô dần rồi nứt đôi và chết, chiếc còn lại cũng quá đau lòng tự vỡ đôi chết theo.

Ngày nay cũng có những chuyện tình như vậy, đôi trai gái bên nhau thân thiết đã từ lâu nhưng vì kiêu hãnh đàn ông, chàng trai cứ thế đi bên cô gái chăm sóc ân cần nhưng chẳng nói một câu. Cô gái cuối tuần nào cũng dành hết thời gian cho chàng trai nhưng tuyệt nhiên câu nói “Em yêu anh” nàng không bao giờ nghĩ đến. Cuộc sống bận rộn nhiều thử thách nơi đô thị khiến lòng kiêu hãnh của họ được rèn luyện cao ngút trời. Nếu không phải tối hôm đó chàng trai bảo cuối tuần sau chàng sẽ dành thời gian cho người mình yêu khiến cô gái bị hụt hẫng im lặng cả buổi tối thì chàng trai sẽ chẳng bao giờ dám khẳng định cô yêu anh thế nào. Và chàng trai đã có quyết định của đời mình, vứt bỏ lòng kiêu hãnh để nói yêu cô bạn lâu năm của mình.

Có những người yêu suýt mất nhau chỉ vì lòng kiêu hãnh. Lòng kiêu hãnh như chiếc áo sơ mi trắng cao cổ nghiêm nghị và kín đáo làm người mặc rất đạo mạo chỉn chu nhưng cũng làm người mặc trông cứng nhắc thiếu uyển chuyển, linh hoạt. Chính vì thế nàng rất ngại mặc sơ mí trắng cổ đức nghiêm trang. Nàng hay chọn cho mình những chiếc sơ mi màu trắng bằng chất liệu như voan, lụa để cảm thấy nữ tính và mềm mại hơn. Nàng cũng hay thêm các chi tiết như ren hay khuy cúc trang trí để áo trắng của mình thú vị hơn. Hay phối sơ mi trắng đơn giản với chân váy ren phóng khoáng và kết nối hai sự trái ngược đó bằng thắt lưng đen như đường danh giới mỏng manh.

Lòng kiêu hãnh rất quan trọng, nhưng đừng vì nó mà ngốc ngếch đánh mất những thứ đáng giá khác. Và khi có chàng trai dám từ bỏ lòng kiêu hãnh để nói lời yêu bạn, hãy biết trân trọng họ.

Lòng kiêu hãnh - 1

 Lòng kiêu hãnh như chiếc áo sơ mi trắng cao cổ nghiêm nghị và kín đáo làm người mặc rất đạo mạo chỉn chu nhưng cũng làm người mặc trông cứng nhắc thiếu uyển chuyển, linh hoạt.

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

(Khampha.vn)
sự kiện Hôm nay mặc gì?