Liệu có thứ hạnh phúc gọi là Osin?

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đừng dùng chiêu thức osin hoá bản thân, tự nguyện hầu hạ, phục dịch để có được trái tim người đàn ông.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Người ta thường bảo rằng "đường đi đến trái tim người đàn ông thường đi qua dạ dày". Và phụ nữ thường hiểu rằng muốn nắm được trái tim người đàn ông phải biết "cơm dẻo, canh ngọt", và hầm bà lằng các thứ lằng nhằng khá. Vâng, xã hội bao lâu nay đều ngầm định bảo chúng ta rằng hãy cố gắng làm người phụ nữ đảm đang, khéo léo, chu đáo, biết nấu ăn ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao, biết lấy lòng bố mẹ chồng thì mới có được người chồng tốt. Nàng thì chỉ thấy ngưỡng mộ những người phụ nữ như vậy và thấy họ xứng đáng có được người chồng tốt. Còn họ có thực sự lấy được người chồng tốt hay không đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Giả định tất cả phụ nữ đảm đang, nhẫn nhịn, hy sinh đều được hưởng hạnh phúc với người đàn ông tốt thì sẽ chẳng bao giờ có những tâm sự tréo nghoe kiểu người chồng phụ bạc người vợ chịu khó, hy sinh chạy theo người thứ 3. Hay chẳng có những tâm sự buồn tủi chồng gia trưởng không những không giúp đỡ, không quan tâm, không đối xử tốt với vợ dù vợ hết lòng vì chồng, vì nhà chồng. Điều đó chứng minh rằng phụ nữ đảm đang, nhẫn nhịn, hy sinh, chăm chỉ chưa chắc đã là người phụ nữ biết chọn cho mình người đàn ông tốt. Và càng chứng minh rằng nhẫn nhịn, thuỷ chung, chăm chỉ không phải là thứ có thể biến người đàn ông xấu thành tốt. Muốn có người đàn ông tốt bạn phải biết sáng suốt chọn lựa.

Muốn lấy được người chồng biết giúp đỡ vợ thì đừng chọn người đàn ông lười biếng. Muốn lấy được người chồng biết chăm lo cho vợ thì trước tiên phải xem người đó có biết tự chăm lo cho bản thân mình. Muốn lấy được người chồng biết yêu thương vợ thì trước tiên phải xem người đó sống có chan hoà, yêu thương với bạn bè, đồng nghiệp anh em hay không? Muốn tìm người chí thú làm ăn thì nhất định đừng tìm ở nơi quán xá, chơi bời.

Và càng nhất định đừng dùng chiêu thức osin hoá bản thân, tự nguyện hầu hạ, phục dịch để có được trái tim người đàn ông. Bởi đàn ông tử tế có thể cảm kích bạn nhưng sẽ không lấy một osin cao cấp về làm vợ. Và đàn ông tử tế thời hiện đại càng không có nhu cầu osin hoá người bạn đời của mình. Và nếu như người đàn ông lấy bạn chỉ vì bạn có khả năng phục dịch anh ta và gia đình anh ta chu toàn thì người đàn ông đó không thể gọi là người đàn ông thành đạt trong xã hội, bởi nếu anh ta thành đạt và giỏi giang, anh ta thừa sức thuê ôsin để vợ được nhàn nhã và hạnh phúc.

Câu chuyện này làm nàng nhớ đến câu chuyện giữa tín đồ mua sắm Rebecca trong một buổi tiệc của mẹ chồng tương lai đã lỡ chọn nhầm đầm đen phối cổ trắng tuy trang nhã nhưng lại dễ nhầm với nhân viên phục vụ của bữa tiệc. Chính vì thế mà cô đã có một đêm tiệc ê chề, buồn tủi. Bài học rút ra không phải là bạn không được mặc đầm hoặc áo đen với cổ sen trắng vì nó dễ gây liên tưởng đến những cô hầu phòng mà là tận sâu trong tư tưởng bạn không được bao giờ tự biến mình thành osin cao cấp cho bất cứ anh chàng nào. Còn nếu bạn yêu thích trang phục đen trắng, không sao cả chỉ cần khéo léo kết hợp với những thứ màu sắc rực rỡ khác, bạn sẽ tránh khỏi khu vực bị lầm lẫn ngay thôi.

Liệu có thứ hạnh phúc gọi là Osin? - 1

Nếu bạn có một chiếc váy đen cổ peter pan trắng đơn giản thì hãy làm mới nó bằng cách biến nó thành áo mặc với chân váy họa tiết lập thể đang rất thịnh hành năm nay

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

Chia sẻ
sự kiện Hôm nay mặc gì?
Báo lỗi nội dung