Những món đồ phù phiếm

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Chẳng phải những món đồ trang trí phù phiếm mới làm chúng ta khác biệt sao?

Xưa xưa lắm rồi, nàng chỉ là một cô gái nhỏ và cũng như bao cô bé khác nàng thích trò khâu khâu vá vá làm quần áo búp bê. Dù đôi khi nàng chẳng tỉ mỉ cho lắm nên chỉ buộc hay cuộn những mảnh vải với nhau lùng bùng. Nhưng trong tâm trí những đứa bé ngây ngô thì đám lùng nhùng cầu kì tầng tầng lớp lớp đó là những chiếc váy lộng lẫy nhất như chiếc váy bằng kem đầy mơ mộng trên chiếc bánh gato vậy; và chúng được trưng bày trang trọng trong tủ kính đôi lúc khiến những người già khó tính phải cau mày khi dọn dẹp.

Và lớn lên, nàng cũng như những người con gái khác, luôn được nhắc nhở hãy tiêu tiền một cách khôn khéo, hãy chi tiền cho những chiếc váy đen đơn giản phù hợp với nhiều hoàn cảnh, hay chiếc áo sơ mi trắng đơn giản và một vài chiếc quần được cắt may khéo léo. Còn lại, những món đồ khác không thiết thực chỉ mang tính trang trí thêm thắt thôi, giống như lớp kem trang trí của bánh gato vậy. Và nàng dần lãng quên những chiếc váy búp bê cầu kì, rực rỡ trong giấc mơ năm xưa để chất đầy tủ những thứ quần áo giống nhau về cơ bản.

Chỉ có một điều, mọi người thường lãng quên rằng chúng ta chẳng bao giờ mua những chiếc bánh mà không có lớp kem trang trí cầu kì và đẹp tuyệt diệu cả. Và chính lớp trang trí phù phiếm khác nhau của những chiếc bánh đó (dù bạn có thể không thích nếm chúng) mới làm nên muôn màu cổ tích cho tiệm bánh.

Vậy chẳng phải những món đồ trang trí phù phiếm mới làm chúng ta khác biệt sao? Vậy bạn biết sẽ phải đầu tư tiền cho những món đồ cơ bản hay những thứ rực rỡ rồi chứ? Hãy thả lỏng mình và cho phép mình được có những thứ rực rỡ, những món đồ bạn không thể treo trong tủ mà phải treo trang trọng như bức tranh cần được chiêm ngưỡng ở phòng khách (đừng quên đèn rọi cho chúng). Nhưng món đồ bạn có thể chỉ mặc 1 hay 2 lần nhưng nó tạo nên cá tính và sự khác biệt cho bạn.

Hãy thử bắt đầu bằng váy organza ôm trang trí ren của Christopher Kane hay áo khoác ren xanh của Dolce & Gabbana ngay hôm nay xem nhé!

Những món đồ phù phiếm - 1

Những món đồ phù phiếm - 2

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"


Chia sẻ
Gửi góp ý
Hôm nay mặc gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN