Loại trà đắt đỏ, vàng bạc đá quý cũng khó có thể sánh bằng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Đối với thế giới của những người yêu trà, trà không chỉ là một loại đồ uống. Đó là cơ hội để kết nối với truyền thống hàng thế kỷ và khám phá những hương vị mới tinh tế. Đó là lý do tại sao họ sẵn sàng trả một khoản tiền siêu đắt đỏ cho một loại trà ngon nhất.

1. Đại Hồng Bào – 1.200.000 USD/kg

Trà Đại Hồng Bào có nguồn gốc từ thời nhà Minh và là một trong những loại trà đen đắt nhất hành tinh. Loại trà Trung Quốc này là hiện thân của những đặc điểm của vùng núi Vũ Di - nơi nó được trồng trọt.

Loại trà đắt đỏ, vàng bạc đá quý cũng khó có thể sánh bằng - 1

Loại trà quý hiếm này đắt đỏ phần lớn là do lá được thu hoạch từ những cây đã mọc trên núi hơn 300 năm. Loại trà này có thể có giá gấp 30 lần số vàng có cùng trọng lượng - một gam lá trà có giá 1.400 USD.

2. Trà Hùng Miêu – 70.000 USD/kg

Loại trà đắt đỏ, vàng bạc đá quý cũng khó có thể sánh bằng - 3

Những lá trà đặc biệt này được bón bằng phân của gấu trúc. Trà Hùng Miêu có chứa nhiều lợi ích sức khỏe vì gấu trúc chỉ hấp thụ khoảng 30% chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của chúng. Các nhà sản xuất tin rằng 70% các chất dinh dưỡng khác - bao gồm axit amin và polyphenol – có trong phân gấu trúc tạo thành một loại phân bón có giá trị dinh dưỡng cao cho cây chè. Loại trà này được sản xuất với số lượng nhỏ bởi một chuyên gia về động vật hoang dã ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trà Hùng Miêu có hương vị béo ngậy và hương thơm của mạch nha.

3. Túi trà kim cương PG Tips – 15.000 USD cho một túi trà

PG Tips là một công ty trà của Anh nổi tiếng với những món trà ngon. Để kỷ niệm 75 năm thành lập, công ty trà đã phát hành trà Darjeeling trong một túi trà nạm kim cương. Chiếc túi có 280 viên kim cương 2,56 carat và một dây chuyền vàng trắng tinh xảo để dễ dàng pha chế. Túi trà này được sử dụng để gây quỹ cho Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Manchester. Túi trà chứa những lá trà Silver Tips Imperial được trồng tại Vườn trà Makaibari ở Ấn Độ.

4. Trà Narcissus cổ điển – 6.500 USD/kg

Loại trà đắt đỏ, vàng bạc đá quý cũng khó có thể sánh bằng - 4

Vintage Narcissus là một loại trà ô long được sản xuất ở vùng núi Vũ Di. Nó có các búp trà vàng và nhiều tầng hương vị không giống bất kỳ loại nào khác. Loại trà này có nguồn gốc từ tên của người thợ săn Hy Lạp Narcissus. Trà ô long bị oxy hóa nặng - khoảng 60% - dẫn đến hương vị giống sôcôla và hương gỗ, với mùi hương của hoa và hạt dẻ.

5. Trà Thiết Quan âm – 3.000 USD/kg

Thiết Quan âm cũng là một loại trà thuộc nhóm trà ô long. Đó là một loại trà được oxy hóa và có thể thay đổi hương vị đáng kể tùy thuộc vào nơi sản xuất và cách thức sản xuất. Loại trà ô long đắt tiền đặc biệt này có nguồn gốc từ tên của vị thần Phật giáo. Trà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến vào đầu thế kỷ 19. Thiết Quan âm giữ danh hiệu trà được bán đắt nhất ở Vương quốc Anh. Loại trà này có thể được ngâm nhiều lần mà không bị đắng, do đó mức giá cao nhưng vẫn hợp lý với nhiều người.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-tra-dat-do-vang-bac-da-quy-cung-kho-co-the-sanh-bang-50202112816422360.ht...

Loài hải sản đắt đỏ ở Việt Nam tiến gần đến tuyệt chủng vì máu của nó có giá trên trời lại vẫn đang liên tục nhảy vọt

Ở Việt Nam, loài hải sản này đang được bán với giá 1 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn để...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Senchateabar) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung