Giá tôm hùm giảm sốc tới hơn 1 triệu đồng/kg vẫn khó bán, người nuôi khóc ròng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Do giai đoạn này là vụ chính cộng với việc giá mồi tăng cao nhiều hộ khó lòng duy trì, buộc phải bán ra với giá rẻ.  

Người nuôi tôm hùm khu vực vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa đang lao đao vì giá tôm liên tục giảm trong khi giá thức ăn tăng mạnh.

Hiện giá tôm hùm loại 3 (550g -700g) đang có giá 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm loại 2 (700g – 1.000g) khoảng 1,6 triệu đồng/kg, tôm hùm loại 1 (hơn 1kg) có giá hơn 2,1 triệu đồng/kg.

Như vậy, giá tôm hùm đã giảm hơn 1 triệu đồng/kg so với cách đây 3 tháng. Tôm hùm loại 3 trước dịch có giá hơn 2,3 triệu đồng/kg, sau đó giá rớt còn 1,6 triệu đồng/kg và hiện nay khoảng 1,2 triệu đồng/kg.

Giá tôm hùm đang giảm mạnh một phần xuất phát từ việc vận chuyển tôm trong dịch COVID-19 để xuất sang Trung Quốc đang gặp hàng loạt trở ngại vì cần nhiều loại thủ tục để lưu thông bằng phương tiện đường bộ.

Trước đây, mỗi kg tôm vận chuyển bằng xe ô tô xuất theo đường tiểu ngạch khoảng hơn 20.000 đồng/kg (giá vận chuyển) nhưng giờ phải chở tôm bằng máy bay sang Trung Quốc nên giá vận chuyển tăng hơn 300.000 đồng/kg. Do đó, thương lái buộc mua thấp tại bè người dân để bù lỗ cho chi phí này.

Giá tôm hùm giảm sốc tới hơn 1 triệu đồng/kg vẫn khó bán, người nuôi khóc ròng - 1

Giá tôm hùm giảm mạnh

Bên cạnh đó, Trung Quốc, thị trường tiêu thụ tôm hùm lớn cũng bùng phát dịch trở lại nên ảnh hưởng đến việc tiêu thụ tôm hùm trong giai đoạn trước Tết Trung Thu.

Giá thực phẩm (mồi) nuôi tôm lại tăng mỗi ngày. Nhất là khi địa phương bắt đấu áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch.

Trước khi dịch bùng phát, do người dân đi lại, đánh bắt thoải mái nên giá mồi (các loại sò, óc, cua, hàu...) chỉ từ vài nghìn đồng đến dưới 30.000 đồng/kg tùy loại. Nhưng khi giãn cách, người dân không được ra khỏi nhà, đi đánh bắt và đi giao mồi cũng hạn chế nên giá mồi đã tăng 2-3 lần.

Do giai đoạn này là vụ chính cộng với việc giá mồi tăng cao nhiều hộ khó lòng duy trì, buộc phải bán ra với giá rẻ.  

Nguồn: http://danviet.vn/gia-tom-hum-giam-soc-toi-hon-1-trieu-dong-kg-van-kho-ban-nguoi-nuoi-khoc-rong-...

Nhân vật bí ẩn trả 30 tỷ để mua một bức ảnh… hòn đá

Hình ảnh của một hòn đá vừa được một nhân vật bí ẩn mua với giá 400 ether, tương đương khoảng 1,3 triệu USD vào đầu...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung