Cuốn sách hướng dẫn sử dụng được bán giá gần 20 tỷ nhờ một dòng chữ đặc biệt

Một hướng dẫn sử dụng máy tính Apple II có chữ ký của người đồng sáng lập công ty Steve Jobs vào năm 1980 được bán với giá 787.484 USD (18 tỷ VND), một nhà đấu giá có trụ sở tại Boston công bố.

RR Auction cho biết cuốn sách hướng dẫn dài 196 trang, bao gồm các thông số kỹ thuật và hướng dẫn vận hành cho máy tính Apple II, được Steve Jobs và Mike Markkula, CEO thứ hai của Apple, ký vào năm 1980.

Cuốn sách hướng dẫn sử dụng được bán giá gần 20 tỷ nhờ một dòng chữ đặc biệt - 1

“Julian, thế hệ của cháu là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới!” Steve Jobs đã viết trên bìa trong của cuốn sách hướng dẫn.

Dòng chữ "Julian" chính là Julian Brewer, con trai của Mike Brewer, người đã đàm phán về quyền phân phối độc quyền cho các sản phẩm của Apple ở Anh và sau đó trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của Apple U.K. Ltd.

“Tôi đang ngồi trong phòng ngủ để viết trò chơi trên Apple II thì bố gọi tôi xuống để gặp một số khách”, Julian Brewer, khi ấy vẫn còn là một thiếu niên, nói với RR Auction.

“Trước sự ngạc nhiên của tôi, đó là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã mang theo cuốn sổ tay hướng dẫn này và mãi sau này tôi mới hiểu rằng việc Jobs ký vào bất cứ điều gì hiếm khi xảy ra chứ đừng nói đến việc viết một dòng chữ như thế này. Ông ấy rất hòa thuận với bố, vì vậy tôi cảm thấy dòng chữ được thực hiện một cách cẩn thận.”

RR Auction cho biết người trúng thầu là Jim Irsay, chủ sở hữu của Indianapolis Colts.

Nguồn: http://danviet.vn/cuon-sach-huong-dan-su-dung-duoc-ban-gia-gan-20-ty-nho-mot-dong-chu-dac-biet-5...

Bỏ gần 70 triệu USD để mua một tác phẩm kỹ thuật số - cuộc đấu giá kỷ lục

Mới đây, nhà đấu giá Christie’s cho biết, họ đã bán đấu giá một bức tranh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple với...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung