Nhân vật bí ẩn trả 30 tỷ để mua một bức ảnh… hòn đá

Hình ảnh của một hòn đá vừa được một nhân vật bí ẩn mua với giá 400 ether, tương đương khoảng 1,3 triệu USD vào đầu tuần này. Giao dịch này đánh dấu lần bán EtherRock gần đây nhất, một thương hiệu sưu tầm tiền điện tử đã có từ năm 2017 - khiến nó trở thành một trong những mã NFT lâu đời nhất.

Một hòn đá nằm trong bộ sưu tập EtherRock vừa được bán với giá 400 ether, tương đương khoảng 1,3 triệu USD, vào chiều thứ Hai. Giao dịch này đánh dấu lần bán ra EtherRock mới nhất, một thương hiệu sưu tầm tiền điện tử đã có từ năm 2017 - khiến nó trở thành một trong những dự án NFT lâu đời nhất hiện nay.

Nhân vật bí ẩn trả 30 tỷ để mua một bức ảnh… hòn đá - 1

EtherRock, như tên của nó, là một bức ảnh JPEG của một tảng đá hoạt hình, được xây dựng và bán trên chuỗi khối ethereum. Do chỉ có 100 viên đá, sự “quý hiếm” là một phần khiến giá trị EtherRock tăng.

Vậy, những bức ảnh hòn đá này có tác dụng gì? Theo trang web EtherRock, “Những tảng đá ảo này KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH gì ngoài việc có thể mang đi bán lại và mang lại cho bạn cảm giác tự hào mạnh mẽ khi là chủ sở hữu của 1 trong 100 tảng đá duy nhất trong trò chơi.”

Sau đợt bán ra mới nhất này, giá sàn mới cho EtherRock NFT đã được tăng lên 1,02 triệu USD. Hai ngày trước, tảng đá rẻ nhất có giá 305.294 USD. Hai tuần trước nữa, nó chỉ có giá là 97.716 USD.

Việc tăng giá bán xảy ra khi NFT ngày càng được bán ra phổ biến hơn, là các mã thông báo dựa trên blockchain biểu thị quyền sở hữu một tài sản kỹ thuật số. Ví dụ: một số người đang mua hình ảnh kỹ thuật số của loài vượn và thay đổi hình ảnh trên Twitter của họ để biểu thị tư cách thành viên của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape.

Ngay cả Visa cũng đã nhảy vào cơn sốt NFT. Tập đoàn xử lý thanh toán hàng đầu thế giới này đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã chi 150.000 đô la ether cho một “CryptoPunk” - một trong hàng nghìn hình đại diện kỹ thuật số dựa trên NFT.

Scott Spiegel, đồng sáng lập tại BitBasel, một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Miami, cho biết: “Việc mua CryptoPunk của Visa là một ví dụ khác về cuộc đua trong danh sách Fortune 500 để kết hợp NFT vào chiến lược tiếp thị của họ. Các thương hiệu như Taco Bell, Pizza Hut và Pringles đã phát hành NFT của riêng họ, nhưng việc mua lại của Visa đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất vào không gian này cho đến nay.”

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vat-bi-an-tra-30-ty-de-mua-mot-buc-anh-hon-da-5020212581638594.htm

Loại sầu riêng này có gì mà quả rẻ nhất cũng có giá tới cả chục triệu?

Giống sầu riêng cao cấp như Mon Thong có giá trên 100 USD, bằng một phần ba giá của sầu riêng Kan Yao. Cả hai giống Mon Thong...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung