Yi Long đấu “Vua Thái Cực”, Phương trượng Thiếu Lâm "xuất đầu lộ diện"

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ số 1 Thiếu Lâm Tự đã "xuất đầu lộ diện" sau khi nghe tin Yi Long đấu "Vua Thái Cực".

Làng võ Trung Quốc đang thực sự sôi động sau khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long tuyên bố sẽ thi đấu với "Vua Thái Cực", Vương Chiêm Hải bằng võ tổng hợp (MMA) vào ngày 17/4. Dù dành sự tôn trọng nhất định cho Chiêm Hải, song Yi Long tuyên chiến với cao thủ này để xem sức mạnh thực sự của võ truyền thống ra sao. 

Yi Long đấu “Vua Thái Cực”, Phương trượng Thiếu Lâm "xuất đầu lộ diện" - 1

Phương trượng Thiếu Lâm "xuất đầu lộ diện"

Trước đó hai người đàn ông này không hề có xích mích, song khi gọi điện trực tiếp thông qua mạng xã hội, mâu thuẫn đã nảy sinh và đó là lý do họ có màn so tài sắp tới. Chưa thượng đài nhưng "sức nóng" của trận đấu đã lan tỏa trên các chuyên trang, diễn đàn và mạng xã hội. 

Người hâm mộ càng cảm thấy phấn khích hơn khi Phương trượng Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín cũng có thể bước chân lên sàn đầu. Về lý thuyết, Phương trượng là người có võ công cao nhất Thiếu Lâm Tự, tuy nhiên ông Thích Vĩnh Tín như một nhà quản lý chùa chứ không phải cao thủ. 

Yi Long đấu “Vua Thái Cực”, Phương trượng Thiếu Lâm "xuất đầu lộ diện" - 3

Vương Chiêm Hải là chỗ quen biết với Phương trượng Thiếu Lâm Tự

Tờ Sohu đăng tải hôm 5/4 cho biết, Phương trượng Thiếu Lâm Tự, Thích Vĩnh Tín sẽ làm trọng tài ở trận đấu giữa Vương Chiêm Hải và Yi Long vào ngày 17/4. Ông Thích Vĩnh Tín từng khẳng định không phải là cao thủ nhưng từng học qua 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm, tuy nhiên chưa ai được chiêm ngưỡng khả năng thực sự của người đàn ông này. 

Làm trọng tài cũng là một cách để Thích Vĩnh Tín thể hiện trình độ võ thuật. Nhưng Thích Vĩnh Tín là chuyên gia võ Thiếu Lâm (cổ truyền), nó khác xa MMA, môn võ mà Vương Chiêm Hải sẽ đấu Yi Long vào cuối tháng 4. 

Các fan Trung Quốc đồ rằng Phương trượng Thích Vĩnh Tín sẽ không nắm chắc luật, khó lòng điều khiển công tâm cho màn thượng đại. Hơn nữa, Yi Long mang danh "Đệ nhất Thiếu Lâm", do đó nếu Phương trượng Thiếu Lâm làm trọng tài khó tránh khỏi nhiều lời dị nghị. 

Yi Long đấu “Vua Thái Cực”, Phương trượng Thiếu Lâm "xuất đầu lộ diện" - 4

Người ta đồ rằng, Yi Long sẽ được trọng tài thiên vị ở trận đấu sắp tới

Nguồn: http://danviet.vn/yi-long-dau-vua-thai-cuc-phuong-truong-thieu-lam-xuat-dau-lo-dien-502021740312...

Cực nóng: “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đấu võ MMA với “Vua Thái Cực”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đã tuyên bố giải nghệ nhưng Yi Long bất ngờ trở lại quyết đấu với "Vua Thái Cực".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung