Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò?

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Yi Long bỏ thi đấu chuyển sang đóng phim hành động, khả năng thực chiến của tay đấm này được đánh giá cao hơn Lý Tiểu Long.

Cố huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là một võ sư, diễn viên phim hành động nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc, tuy nhiên mới đây nhiều tờ báo Trung Quốc nhận định, Yi Long mới là số 1. Trang 163.com viết: "Yi Long đóng vai phản diện trong một bộ phim sắp ra mắt và lần này, những gì anh ấy làm có thể ấn tượng hơn Lý Tiểu Long".

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò? - 1

Yi Long (phải) được nhận xét là sắp "ăn đứt" huyền thoại Lý Tiểu Long (trái)

Mới đây Yi Long đã tiết lộ về bộ phim hành động nói về Phương Thế Ngọc nhưng anh đảm nhận vai phản diện. Đóng vai phụ lại là nhân vật phản diện, Yi Long không thể nổi bật bằng diễn viên chính, dù vậy cựu tay đấm được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã được ngợi khen vì những pha quyền, cước thật 100% mà anh thể hiện. 

Phim võ thuật không thiếu những cảnh đóng thế, nhưng các diễn viên Trung Quốc như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long...hiếm khi cần đóng thế và Yi Long cũng không phải ngoại lệ. Do từng bôn ba thi đấu ở nhiều đấu trường Kickboxing tại Mỹ, châu Âu hay tại Trung Quốc nên khả năng thực chiến của Yi Long được đánh giá là hơn hẳn so với các tiền bối kể trên. 

Về diễn xuất, tờ 163.com cho rằng Yi Long vẫn "non" nhưng về khả năng thực chiến, tờ báo này nghĩ Yi Long "ăn đứt" các tiền bối. "Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan...họ đều là những diễn viên võ thuật có khả năng phác họa nhân vật một cách chân thực, tuy nhiên họ chưa có trận đấu nào trên võ đài chính thức cả. Yi Long có thể thua về kỹ năng diễn, nhưng khả năng đấu võ thì hơn nhiều", tờ 163.com khẳng định. 

Nhiều người đang nghi ngờ những thông tin đánh giá Yi Long hơn hẳn Lý Tiểu Long trên phim có thể là chiêu trò để thu hút khán giả, quảng bá cho bộ phim.

Thời gian qua, các trang tin khác đều viết Yi Long 33 tuổi nhưng theo Sohu, tay đấm này tuổi thật đã 37. Đã qua thời sung sức, họ cho rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã quyết định đúng khi chuyển sang đóng phim hành động. 

"Đây chắc chắn là một lựa chọn khôn ngoan của Yi Long 37 tuổi. Có rất ít các ngôi sao võ thuật điện ảnh đương đại. Tuổi đời, danh tiếng và kinh nghiệm thực tế của Yi Long giúp anh trở thành ứng cử viên sáng giá nhất để kế nhiệm Thành Long", tờ Sohu thì tin rằng Yi Long sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng như Thành Long.

Theo Sohu, huyền thoại Lý Tiểu Long tiếng tăm lẫy lừng nhưng do xấu số nên chỉ kịp đóng 5 bộ phim, Yi Long đã đóng khoảng 10 bộ phim cho tới hiện tại. Như vậy số lượng phim, Yi Long đã "ăn đứt" so với huyền thoại họ Lý, nếu áp dụng được những kỹ năng thượng thừa võ thuật trên phim, "Đệ nhất Thiếu Lâm" có thể trở thành diễn viên hành động số 1 của Trung Quốc. 

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò? - 2

Hình ảnh Yi Long trong bộ phim mới

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò? - 3

Khả năng thực chiến của "Đệ nhất Thiếu Lâm" là không phải bàn cãi

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò? - 4

Yi Long và diễn viên Chân Tử Đan

Yi Long thực chiến đấm đá đỉnh cao ăn đứt Lý Tiểu Long: Chỉ là chiêu trò? - 6

Yi Long chụp ảnh cùng Thành Long

Nguồn: http://danviet.vn/yi-long-thuc-chien-dam-da-dinh-cao-an-dut-ly-tieu-long-chi-la-chieu-tro-502021...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long có con riêng, bí ẩn vợ sắp cưới

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã có con với một người phụ nữ chưa rõ danh tính.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc
Báo lỗi nội dung